Đà nẵng: Tạm dừng xã hội hóa Trường Mầm non Tiên Sa

Chiều 9/12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu xác nhận đã tạm dừng việc xã hội hóa Trường Mầm non Tiên Sa để làm báo cáo gửi Thành ủy, UBND TP xem xét.

“Việc chuyển đổi loại hình đối với Trường Mầm non Tiên Sa chỉ mới là phương án họp bàn, chúng tôi chưa làm gì hết. Quận cũng sẽ báo cáo TP về hiện trạng xuống cấp của ngôi trường này”.

Theo ông Anh, sở dĩ phải xã hội hóa trường mầm non này do trường đã xây dựng từ lâu, cơ sở vật chất xuống cấp, sợ không chống chịu nổi trong mùa mưa bão. Ngoài ra, do nguồn ngân sách quận hạn chế nên không đủ đầu tư.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu thực tế của chúng tôi, tình trạng cơ sở vật chất của Trường Mầm non Tiên Sa vẫn còn khá tốt. Trường có khuôn viên rộng, nằm ở mặt tiền đường Quang Trung.

Đà nẵng: Tạm dừng xã hội hóa Trường Mầm non Tiên Sa - 1

Trường mầm non Tiên Sa, quận Hải Châu (Đà Nẵng)

“Chúng tôi căn cứ từ quy định “mỗi phường chỉ có một trường công lập” và căn cứ vào Điều 19 Nghị định 69/2008/NĐ-CP của Chính phủ về“chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường” để lên phương án xã hội hóa Trường Mầm non Tiên Sa. Chủ trương này do Thường trực Quận ủy Hải Châu đề xuất, sau đó giao lại cho UBND quận triển khai chứ không phải chủ trương của TP Đà Nẵng” - ông Anh cho biết.

Tuy nhiên, khi PV đề nghị cho biết quy định “mỗi phường chỉ có một trường công lập” được quy định ở đâu thì ông Anh không trả lời. PV cũng dẫn quy định của Thông tư số 11/2009 về trình tự, thủ tục chuyển đổi cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông bán công, dân lập sang cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tư thục mà không có quy định chuyển đổi trường công lập sang tư thục, ông Anh cũng không trả lời.

Được biết năm 2012, quận Hải Châu từng thực hiện xã hội hóa Trường Mầm non công lập 23-9, do Công ty CP Lương thực Đà Nẵng đầu tư. Vụ việc đã gây không ít bất bình trong đội ngũ giáo viên và phụ huynh học sinh. Sau đó, quận Hải Châu buộc phải chuyển số giáo viên biên chế và hợp đồng hưởng lương ngân sách Nhà nước về công tác tại một số trường công lập trên địa bàn. Trong đó, Trường Mầm non Tiên Sa có tiếp nhận một giáo viên và một nhân viên cấp dưỡng.

Cũng trong chiều 9-12, trao đổi qua điện thoại, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu UBND quận Hải Châu tạm dừng việc chuyển đổi Trường Mầm non Tiên Sa sang hệ tư thục để báo cáo Thành ủy, UBND xem xét.

Chỉ cho phép xã hội hóa trường bán công

Ngay khi tiếp nhận thông tin này, tôi đã liên lạc với Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng để nắm thông tin. Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng cho biết đó mới chỉ là ý kiến của quận Hải Châu và quan điểm của Sở cũng không cho phép chuyển đổi như thế.

Về phía Bộ GD&ĐT, trong Thông tư số 11-2009 về trình tự, thủ tục chuyển đổi cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông bán công, dân lập sang cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tư thục cũng đã có hướng dẫn chỉ cho phép chuyển đổi trường bán công thành trường tư thục hoặc công lập.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cung cấp, hệ thống trường mầm non tư thục hiện chiếm 60%, số còn lại là công lập nên càng không đủ điều kiện để chuyển đổi trường công lập thành tư thục.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa

Việt Thịnh ghi


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến