Tin tức tổng hợp : Chưa nhận tiền tài trợ đã ra lệnh đập trường

Chưa nhận tiền tài trợ đã ra lệnh đập trường

Nhận được lời hứa của một cán bộ cấp cao khi về thăm quê tại Cà Mau sẽ vận động tài trợ tiền tỷ xây trường, Sở GDĐT Cà Mau phát lệnh đập trường cũ là Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP.Cà Mau, Cà Mau) để xây mới.

Tuy nhiên, khi không nhận được số tiền tài trợ, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh này mới có văn bản mượn vốn ngân sách để xây, trong khi trường cũ vẫn còn học được đã bị đập phá. Điều này khiến hơn 200 học sinh ở trường tiểu học này phải học nhờ nhà kho, phòng chức năng. Mùa mưa ngập lầy lội, còn mùa nắng đầy bụi, gió cát...

Chưa nhận tiền tài trợ đã ra lệnh đập trường - 1

Trường học ngưng thi công khiến hàng trăm học sinh phải chịu cực khổ

Liên quan đến “lệnh” đập phá Trường tiểu học Trần Quốc Toản vội vàng của ông Thái Văn Long – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Cà Mau, chiều 13/2, ông Nguyễn Tiến Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có chuyến khảo sát thực tế tại điểm trường nói trên.

Chưa nhận tiền tài trợ đã ra lệnh đập trường - 2

Một góc trường đang xây bỏ dở do thiếu vốn

Tại buổi làm việc với đại diện Sở Tài chính, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở GDĐT và đại diện nhà thầu, ông Nguyễn Tiến Hải thống nhất đề xuất của các đơn vị liên quan, sẽ tạm ứng 5 tỷ đồng ngân sách tỉnh từ nguồn xổ số kiến thiết đầu tư cho trường đạt chuẩn Quốc gia để ứng cho nhà thầu thi công các hạng mục công trình còn lại của Trường tiểu học nói trên, nhằm giải quyết nhanh cho học sinh và thầy cô của trường có điều kiện giảng dạy và học tập.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, sẽ xử lí trách nhiệm chủ đầu tư là Sở GDĐT tỉnh Cà Mau vì đã nóng vội trong xây dựng trường. “Nếu không vận động được tiền tài trợ thì sẽ xuất ngân sách để xây dựng Trường tiểu học Trần Quốc Toản. Ngoài ra, các đơn vị chức năng phải thẩm định lại toàn bộ dự án cho đúng luật xây dựng, sai chỗ nào xử lí trách nhiệm chỗ đó” – ông Hải đề nghị.

Theo tìm hiểu, An Xuyên được nhận tài trợ xây dựng một trường tiểu học, địa điểm là Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (trường đang xuống cấp). Trong khi tiền tài trợ chưa được chuyển về thì tháng 7/2013, Ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Quốc Toản nhận được điện thoại của lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh này thông báo đập trường cũ để xây dựng trường mới do có mạnh thường quân tài trợ, tổng kinh phí đầu tư dự toán trên 13 tỷ đồng. Đơn vị thi công là Cty TNHHXD Hồng Đức. Hơn 3 tháng sau, nhà thầu ngưng thi công cho đến nay vì chủ đầu tư (Sở GDĐT Cà Mau) không ứng vốn. Theo nhà thầu, tổng khối lượng công trình đã thực hiện tạm tính trên 5,5 tỷ đồng.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến