Tin tức thời sự : Nghi án nhận hối lộ: Thứ trưởng GTVT đi Nhật

Nghi án nhận hối lộ: Thứ trưởng GTVT đi Nhật

Chiều tối nay, ngay khi nghe báo cáo tình hình rà soát các dự án và kết quả làm việc của đoàn công tác với JICA và Đại sứ quán Nhật Bản, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã quyết định cử Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trực tiếp sang Nhật để tiếp cận các nguồn thông tin về nghi án nhận hối lộ.

"Ai cũng cam kết là không nhận tiền..." 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ làm việc với các cơ quan của Nhật Bản, đối tác và các nguồn tin để làm rõ hơn về vụ việc Công ty JTC đưa hối lộ khoảng 16 tỷ đồng để nhận được phần việc trong dự án ODA đường sắt đô thị.  

Một trong những mục tiêu được kỳ vọng của chuyến công tác đặc biệt của Thứ trưởng Đông là có được danh sách các cán bộ đã nhận tiền của nhà thầu Nhật Bản. Cùng sang Nhật với Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông vào chuyến bay tối mai còn có Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Phạm Thanh Tùng.

Được biết, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc báo cáo giải trình có hay không việc nhận tiền hối lộ từ nhà thầu Nhật Bản, tất cả các lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty Đường sắt VN có liên quan tới dự án đều khẳng định không nhận một đồng hối lộ nào.

Phía Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), trong buổi làm việc với Bộ GTVT chiều nay cũng cho biết mới tiếp nhận thông tin về vụ việc qua báo chí.

Nghi án nhận hối lộ: Thứ trưởng GTVT đi Nhật - 1

 Thông tin Công ty JTC đưa hối lộ để đổi dự án trở thành tâm điểm của dư luận trong vài ngày nay

Cho rằng nếu chỉ thụ động chờ đợi giải trình và rà soát thì rất lâu mới có kết quả, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo Bộ chủ động tiếp cần nguồn tin để sớm làm rõ vụ việc.

Bộ trưởng khẳng định cần khẩn trương kiểm tra, làm rõ những vấn đề báo chí nêu và xử lý nghiêm khắc những vi phạm, bất kể người đó là ai. Điều này sẽ góp phần củng cố thêm mối hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản hiện nay. Đồng thời cũng khẳng định quyết tâm của Bộ GTVT thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và yêu cầu của nhân dân về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Hiện Bộ GTVT đã tạm dừng giải ngân dự án JTC đang thực hiện và hoãn ký hợp đồng gói thầu tiếp theo với nhà thầu tư vấn Nhật Bản này.

Phát hiện dấu hiệu phạm tội sẽ khởi tố vụ án

Cũng trong chiều nay 24/3, Văn phòng Chính phủ đã phát Thông báo số 1940/VPCP-V1 về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ thông tin hối lộ tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ GT-VT, Bộ Ngoại giao chủ động xác minh, làm rõ và liên hệ với các cơ quan chức năng phía Nhật Bản để thu thập hồ sơ tài liệu. Phó Thủ tướng yêu cầu, nếu phát hiện dấu hiệu tội phạm thì khởi tố, điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến