Văn hóa : Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok

Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok

Taxi trên thế giới thường có màu trắng, vàng và đen trong khi loại xe này ở Bangkok lại mang màu sắc sặc sỡ độc đáo.

Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok - 1

Ở Bangkok có xe taxi chỉ mang một màu duy nhất như hồng, cam, tím, xanh mạ, vàng, cũng có những chiếc taxi lại kết hợp cả hai màu với nhau. Trong khi màu xe taxi ở những quốc gia khác không có gì đặc biệt, thì xe taxi ở Bangkok được mã hóa bằng màu.

Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok - 2

Những chiếc xe taxi màu đơn (lam ngọc, nước biển, da trời, lục, đỏ, vàng, cam, xanh, hồng, tím, nâu) là xe của công ty, của cá nhân hợp tác  và của công ty cho thuê xe.

Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok - 3

Còn những chiếc xe taxi có sự phối hợp giữa hai màu được chia làm 3 loại: vàng - lục, đỏ - xanh và vàng-cam. Trong đó màu vàng - lục là xe cá nhân, màu đỏ - xanh là xe cho thuê và màu vàng - cam là taxi của công ty.

Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok - 4

Taxi có nhiều ở Bangkok, vì vậy khi du lịch đến đây không cần phải lo lắng về phương tiện di chuyển mà chỉ cần chọn màu nào mình yêu thích để lên xe và đi. Loại xe taxi màu vàng - lục thường được xem là tốt hơn những màu khác.

Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok - 5

Ngoài xe taxi có nhiều màu sắc còn phải kể đến những chiếc xe buýt. Đối với xe buýt, mỗi màu sẽ tương ứng với sự khác nhau về giá vé, lộ trình, sự sở hữu và có máy điều hòa không khí hay không.

Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok - 6

Những chiếc xe bu‎ýt chạy tuyến thường xuyên không có gắn máy điều hòa là loại xe kết hợp hai màu đỏ - kem. Những chiếc xe buýt màu trắng - xanh thườngà không tốt, vì không có máy điều hòa và giá vé thường cao hơn một chút so với những chiếc khác.

Độc đáo những chiếc taxi sắc màu ở Bangkok - 7

Màu sắc không chỉ dừng lại trên phương tiện vận chuyển mà còn hiện diện trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Đó là bởi truyền thống của người Thái có một quy tắc chiêm tinh (ảnh hưởng từ thần thoại Hindu), chỉ định màu cụ thể cho mỗi ngày trong tuần như chủ nhật là màu đỏ, thứ hai là vàng, thứ ba là màu hồng, thứ tư là màu xanh lá cây (ban ngày) và màu xám (ban đêm), thứ năm là màu cam, thứ sáu là màu xanh và thứ bảy là màu tím. Những màu sắc này được coi là mang lại may mắn và người ta cũng tổ chức lễ kỷ niệm cho ngày ra đời của màu sắc.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến