Triều Tiên cảnh báo “chiến tranh thần thánh” với Hàn Quốc

(Dân trí) - Triều Tiên hôm nay đe dọa một “cuộc chiến hạt nhân thần thánh” trong khi Hàn Quốc tuyên bố “đáp trả không thương tiếc” nếu bị tấn công một lần nữa. Hai miền tăng cường “khẩu chiến” vào ngày Hàn Quốc tiến hành thêm các cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật.

 

Pháo tự hành K-9 tham gia cuộc tập trận ở Pocheon, Hàn Quốc ngày 23/12.
 
Hàn Quốc hôm nay đã bị Triều Tiên chỉ trích là “kẻ gây chiến” khi tiến hành các cuộc tập trận lớn trên không và trên bộ.

 

“Để đối đầu với chủ tâm của kẻ thù, nhằm đẩy tình hình hiện nay đến bờ vực chiến tranh, các lực lượng cách mạng của chúng ta đang chuẩn bị cho một cuộc chiến thần thánh bất cứ khi nào cần, dựa trên sức mạnh hạt nhân”, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời người đứng đầu các lực lượng vũ trang Kim Yong-chun cho hay.

 

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak trong chuyến thị sát một căn cứ quân sự nhìn về phía Triều Tiên cho biết Seoul sẽ không nới lỏng tính sẵn sáng chiến đấu của mình.

 

Hàn Quốc hôm nay đã tiến hành một cuộc tập trận lớn trên bộ ở khu vực Pocheon, giữa Seoul và khu phi quân sự (DMZ) chia cắt hai miền. Ngoài ra, họ cũng tiếp tục tiến hành cuộc tập trận hải quân bắn đạn thật cách nam biên giới biển giữa hai nước 100km.

 

Cuộc tập trận triển khai một lượng hỏa lực, binh sỹ lớn hơn các cuộc tập trận bình thường khác, cho thấy ông Lee muốn chứng tỏ với công chúng rằng chính phủ của ông có thể đối đầu với Triều Tiên.

 

Tổng thống Lee cũng thay các quan chức quân sự cấp cao bằng những nhân vật “diều hâu” hơn, động thái được cho là “sửa chữa” trước những chỉ trích đối với phản ứng của ông trước các hành động thù địch, trong đó có vụ tấn công vào tàu chiến hồi tháng 3 mà Hàn Quốc đổi lỗi cho Triều Tiên và vụ nã pháo vào Yeonpyeong ngày 23/11.

 

Trong khi đó giới phân tích cho rằng Triều Tiên sẽ chưa tiến hành một cuộc tấn công thêm đối với Hàn Quốc, ít nhất là trong tương lai gần. Hiện, Triều Tiên sẽ đợi và xem liệu các động thái mới nhất của họ, trong đó có đề nghị cho phép các thanh sát viên hạt nhân quốc tế trở lại, có kết quả hay không, mà cụ thể là bàn đàm phán 6 bên về đổi giải giáp lấy viện trợ có được nối lại hay không.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến