Tin tức tổng hợp : Tuổi thơ của trẻ có bị đánh cắp khi được giáo dục quá sớm?

Tuổi thơ của trẻ có bị đánh cắp khi được giáo dục quá sớm?

Rất nhiều bậc cha mẹ sẽ lo lắng liệu trẻ có bị ép khổ học, liệu tuổi thơ của trẻ có bị đánh cắp khi được giáo dục quá sớm?

Hẳn chúng ta đều biết sự thông minh hay khả năng học hỏi của trẻ đến từ ba yếu tố: di truyền, phương pháp giáo dục và dinh dưỡng. Một điều rõ ràng là chúng ta không thể tác động được yếu tố di truyền.

Đối với yếu tố dinh dưỡng, các bậc phụ huynh đều có thể tự mình trang bị các thông tin, phương pháp, cách thức chăm sóc dinh dưỡng ngay từ lúc mang thai. Với phương pháp giáo dục con từ sớm một cách khoa học và đúng đắn, cha mẹ có thể ươm mầm những hạt giống tương lai, phát hiện và bồi dưỡng những tiềm năng trí tuệ và trí thông minh vượt trội của trẻ.
 
Bé tập kỹ năng dùng đũa gắp thức ăn 
Bé tập kỹ năng dùng đũa gắp thức ăn 
 
Việc nuôi dưỡng một đứa trẻ không đơn thuần là phát triển sức khoẻ thể chất mà còn phát triển tốt cả về mặt tâm lý. Trong 5 năm đầu đời, tiềm năng học của trẻ là lớn nhất, do đó mọi cơ hội học tập cần được cung cấp cho trẻ em ở độ tuổi sớm nhất có thể. Tuy nhiên, rất nhiều bậc cha mẹ sẽ lo lắng liệu trẻ có bị ép khổ học, liệu tuổi thơ của trẻ có bị đánh cắp khi được giáo dục quá sớm như vậy.
 
Bé tham gia lễ hội Tết Nguyên đán truyền thống
Bé tham gia lễ hội Tết Nguyên đán truyền thống

Trao đổi về điều này, ThS. Nguyễn Thị Liên Khương, Giám Đốc Điều Hành Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy, đơn vị tiên phong ứng dụng giáo dục sớm tại TP.HCM, nhấn mạnh rằng, thực ra việc học và chơi trong giáo dục trẻ từ 0 đến 6 tuổi có tính thống nhất - “học một cách lý thú chính là chơi; chơi một cách có ích chính là học”. Chọn việc học một cách lý thú chứ không phải là học một cách cứng nhắc, chọn việc chơi một cách có ích chứ không phải là chơi một cách vô bổ. Thêm vào đó, sự tác động của môi trường và những tấm gương chính là sự giáo dục tốt nhất cho trẻ. Đó chính là các phương pháp giáo dục sớm theo Phương án 0 tuổiđang được áp dụng tại Hệ thống Trường Mầm non Saigon Academy – học mà chơi, chơi mà học!

Bé tìm hiểu về đời sống của các loài thú cưng
Bé tìm hiểu về đời sống của các loài thú cưng
 
Nhằm giới thiệu rộng rãi đến Quý phụ huynh tính ưu việt và tác dụng tích cực của giáo dục sớm trong những năm đầu đời của trẻ, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy sẽ tổ chức các buổi Hội thảo và các lớp học thử miễn phí dành cho học sinh mới từ 12 tháng đến 5 tuổi, ứng dụng các phương pháp Giáo Dục Sớm tại 2 cơ sở của Hệ thống nhà trường vào các ngày thứ Bảy như sau: 21 & 28/03, 04/04/2015 từ 9h – 11h.

Trong khi các chuyên gia Giáo Dục Sớm của Hệ thống nhà trường chia sẻ và hướng dẫn các phương pháp Giáo Dục Sớm khoa học dành cho Phụ huynh (Lớp dành cho ba mẹ), các giáo viên nhà trường sẽ tổ chức lớp học thử dành cho bé có sự tham gia của ba hoặc mẹ (Lớp dành cho bé). Do vậy, Phụ huynh được yêu cầu tham gia ít nhất 2 người trong một buổi học thử.

Quý Phụ huynh vui lòng đăng ký tham gia miễn phí tại đây, hoặc liên lạc Bộ phận Tuyển sinh nhà trường tại các cơ sở:

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON SAIGON ACADEMY

Cơ sở Thủ Đức: 98 Tô Vĩnh Diện, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức

Tel: 08 3897 2005 – 08 3897 2004

Cơ sở Tân Bình: 208 Nguyễn Thái Bình, P.12, Quận Tân Bình

Tel: 08 3811 3885 - 08 3811 3031

Hotline: 0169 3333 839

Email: principal@saigonacademy.com; info@saigonacademy.com

Website: www.saigonacademy.com; Facebook: www.facebook.com/saigonacademy

 

Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến