Tin tức tổng hợp : Hiệu trưởng gần 100 ĐH Pháp ngữ châu Á tụ họp Hà Nội bàn hợp tác

Hiệu trưởng gần 100 ĐH Pháp ngữ châu Á tụ họp Hà Nội bàn hợp tác

Dân trí Vào sáng nay (23/4), hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH thành viên AUF (CONFRASIE) với sự tham gia của khoảng 100 hiệu trưởng đến từ các trường ĐH thành viên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) đã chính thức được khai mạc.

Trong thời gian một ngày với lịch hoạt động bận rộn, các thành viên cùng thảo luận về các chính sách khoa học, các biện pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác đại học cũng như các phương hướng hoạt động trong 4 năm tới của Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương (AUF).

 

Tại khuôn khổ hội nghị, các thành viên sẽ bầu ban điều hành mới của Confrasie trong nhiệm kỳ 4 năm tới. Đồng thời 3 thành viên mới của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF vừa gia nhập hiệp hội CONFRASIE là ĐH Nội vụ (Việt Nam), ĐHQG Mông Cổ (Mông Cổ) và ĐH Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc) cũng chính thức được ra mắt.

 
Hiệu trưởng gần 100 ĐH Pháp ngữ châu Á tụ họp Hà Nội bàn hợp tác
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao sự nỗ lực của hiệp hội Confrasie và tổ chức AUF tại Việt Nam.
 

Có mặt và phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga khẳng định: “Sự gia nhập của 3 thành viên mới nói trên đồng nghĩa với số lượng thành viên của Confrasie ngày một tăng. Điều đó chứng tỏ sự năng động, tích cực của hiệp hội này.

 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) đang phát triển mạnh mẽ các hoạt động của mình đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á, với mục tiêu tạo ra điều kiện trao đổi, thẩm định ở các trường ĐH ở các nước đang phát triển và nước phát triển trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 

Sự có mặt của đông đảo hiệu trưởng và lãnh đạo các trường ĐH tại hội nghị Confrasie lần này chính là một minh chứng vững chắc cho việc thúc đẩy phát triển, hợp tác các trường ĐH khối Pháp ngữ nhưng đồng thời cũng là sự thể hiện đa dạng ngôn ngữ, văn hóa trong khu vực. Đây chính là hai khía cạnh của việc hợp tác đại học mà AUF đang theo đuổi”.

 
Hiệu trưởng gần 100 ĐH Pháp ngữ châu Á tụ họp Hà Nội bàn hợp tác
Tổng giám đốc AUF Cerquiglini chia sẻ về hướng phát triển, hợp tác của các trường ĐH thành viên tại hội nghị.
 

Trước đó, Chủ tịch Confrasie - bà Phoeurng Sackona và ông Bernard Cerquiglini, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF đã có những chia sẻ về những thành công của AUF nói chung, Confrasie nói riêng khi trong 50 năm phát triển vừa qua, với hơn 800 thành viên, AUF trở thành một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới”.

 

“Bên cạnh các chính sách khoa học, triển khai hợp tác giữa các trường, bản thân các trường thành viên cần chủ động xây dựng dự án, cung cấp các hình thức tiếp cận, giúp đỡ lẫn nhau. Điều này đòi hỏi sự năng động của từng thành viên cụ thể.

 

Với sự hỗ trợ thiết chế, tài chính, các trường cần tiến tới chuẩn đại học khối Pháp ngữ. Các trường cùng được hưởng sự hỗ trợ và cùng đóng góp vào sự phát triển giáo dục, khoa học chung của Tổ chức”, ông Bernard Cerquiglini, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF chia sẻ về hướng đi sắp tới của tổ chức.

 
Hiệu trưởng gần 100 ĐH Pháp ngữ châu Á tụ họp Hà Nội bàn hợp tác
Hội nghị là dịp tốt để các trường ĐH khối Pháp ngữ trong khu vực trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cùng hợp tác phát triển.
 

Theo kế hoạch, trong buổi chiều nay (23/4), hội nghị Confrasie tiếp tục với nội dung thảo luận và thông qua dự thảo về quy định mới Confrasie, giới thiệu 3 trường ĐH mới gia nhập hiệp hội và ra mắt ban điều hành.

 

Vũ Phong


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến