Khoa học công nghệ : Lãnh đạo Nokia xác nhận sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm sau

Lãnh đạo Nokia xác nhận sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm sau

Dân trí Trước tin đồn Nokia sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm sau, Giám đốc Nokia tại Trung Quốc đã lên tiếng xác nhận điều này đồng thời cho biết Nokia sẽ tấn công thị trường smartphone bằng nền tảng Android của Google, thay vì Windows Phone như trước đây.
Sau khi thương vụ đình đám với Microsoft hoàn tất vào tháng 4 năm ngoái, Nokia đã rút chân khỏi thị trường smartphone, để lại bao sự tiếc nuối cho những người yêu thích thương hiệu điện thoại đến từ Phần Lan.

Tuy nhiên từ đó đến nay đã từng nhiều lần xuất hiện tin đồn Nokia sẽ trở lại thị trường smartphone, tuy nhiên chí ít phải đến năm 2016, bởi thỏa thuật giữa Nokia và Microsoft buộc hãng điện thoại Phần Lan phải rời xa thị trường smartphone cho đến ngày 31/12/2015 và không sản xuất thêm điện thoại cơ bản mới trong vòng một thập kỷ kể từ khi thương vụ hoàn tất.

Tin đồn về việc Nokia tái xuất trên thị trường smartphone gần đây một lần nữa lại được rộ lên khi giới thạo tin khẳng định rằng Nokia chắc chắn sẽ trở lại thị trường smartphone với các mẫu sản phẩm mới vào năm sau. Mới đây, lần đầu tiên một lãnh đạo của Nokia đã lên tiếng thừa nhận về tin đồn này.

Nokia đã sẵn sàng hồi sinh trên thị trường smartphone bằng sản phẩm chạy Android?
Nokia đã sẵn sàng hồi sinh trên thị trường smartphone bằng sản phẩm chạy Android?

Theo tờ Nhật báo Tứ Xuyên, dẫn lời nguồn tin của Mike Wang, Giám đốc chi nhánh Nokia tại Trung Quốc, khẳng định Nokia sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm 2016, đồng thời Nokia cũng sẽ chuyển Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đến tỉnh Tứ Xuyên, và sử dụng nhà máy tại tỉnh này để sản xuất smartphone mới của Nokia.

Vị Giám đốc này cũng tiết lộ Nokia sẽ lựa chọn nền tảng Android của Google cho các mẫu smartphone mới của mình, thay vì sử dụng nền tảng Windows Phone của Microsoft như trước đây hoặc tự xây dựng một nền tảng di động mới.

Đây là lần đầu tiên có một lãnh đạo cao cấp của Nokia lên tiếng xác nhận tin đồn về việc Nokia sẽ trở lại thị trường smartphone.

Thông tin được tờ Nhật báo Tứ Xuyên đăng tải lập tức thu hút sự chú ý của dư luận, khi nhiều người yêu thích Nokia vẫn hy vọng vào một ngày hãng công nghệ Phần Lan sẽ trở lại thị trường smartphone. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa Nokia và nền tảng Android vẫn được xem là “sự kết hợp trong mơ”, và chắc hẳn khi smartphone Nokia sử dụng nền tảng Android sẽ làm hài lòng không ít người dùng.

Ngoài ra, với thông tin Mike Wang tiết lộ, rất có thể Nokia sẽ tự xây dựng và sản xuất smartphone mang thương hiệu của mình, thay vì chỉ bán thương hiệu và giao công việc sản xuất cho một đối tác ở bên thứ ngoài.

Trước đó Nokia cũng đã ra mắt chiếc máy tính bảng N1 hoạt động trên nền tảng Android, tuy nhiên với chiếc máy tính bảng này, Nokia chỉ chịu trách nhiệm phát triển, trong khi đó khâu sản xuất và phân phối do hãng công nghệ Foxconn của Trung Quốc đảm nhiệm.

Việc Nokia trở lại thị trường smartphone hứa hẹn sẽ giúp thị trường này trở nên sôi động hơn rất nhiều, khi mà trong thời gian gần đây các hãng smartphone đến từ Trung Quốc đang “gây sóng gió” trên thị trường smartphone, đặc biệt ở phân khúc tầm trung và giá rẻ. 

T.Thủy

Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến