Tin tức tổng hợp : Sau 2 ngày thi, Thứ trưởng bắt đầu “thở phào nhẹ nhõm”

Sau 2 ngày thi, Thứ trưởng bắt đầu “thở phào nhẹ nhõm”

Chiều 2/7, làm việc với Hội đồng thi tại cụm Gia Lai, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao công tác tổ chức và thực hiện kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Gia Lai, qua 2 ngày thi, Thứ trưởng đã bắt đầu “thở phào nhẹ nhõm”.

Báo cáo với Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Hay, Hiệu trưởng trường ĐH Nông lâm TPHCM, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 cho biết, qua 2 ngày thi tại cụm Gia Lai - Kon Tum diễn ra nghiêm túc. Tỷ lệ thí sinh dự thi môn Toán đạt 98,66%, môn Ngữ Văn đạt 98,81%, môn Ngoại ngữ đạt 99,16% và môn Vật Lý đạt 98,43%. Cả 4 buổi thi có 8 thí sinh vi phạm quy chế thi (5 em mang tài liệu, 3 em mang theo điện thoại di động).

Ông Nguyễn Hay cũng đánh giá cao công tác tổ chức, chuẩn bị của chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai, đặc biệt là vấn đề an ninh. Để giảm chi phí, hầu hết các giám thị coi thi đều là cán bộ giáo viên công tác tại Gia Lai. Tuy đây là lần đầu tiên coi thi ở kỳ thi quan trọng, nhưng các giám thị thực hiện rất nghiêm túc: “Có lẽ đây là lần đầu tiên coi thi kỳ thi quan trọng nên các giám thị ở đây thực hiện rất nghiêm túc”, ông Hay đánh giá.

Ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai báo cáo, ngoài các công tác chuẩn bị cho kỳ thi như chỗ ăn, ở, đi lại cho thí sinh. Chính quyền tỉnh Gia Lai đã có chính sách hỗ trợ các thí sinh tham dự trong kỳ thi này, tùy từng địa bàn với mức hỗ trợ khác nhau, mức thấp nhất là 200 nghìn đồng/thí sinh (ở huyện Đăk Đoa) và cao nhất là 1.110 nghìn đồng/thí sinh trong 4 ngày thi.

Ngoài ra, để hỗ trợ thí sinh, chính quyền tỉnh Gia Lai cũng đã vận động được hơn 19.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh, hơn 15.300 suất ăn miễn phí, 1.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức kỳ thi. Mặc dù lần đầu tiên TP Pleiku đón một lượng người đông lên đến khoảng hơn 2 vạn người, nhưng qua 2 ngày thi, nhờ công tác an ninh trật tự tốt nên đã không xảy ra tình trạng kẹt xe.

 

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm việc với Hội đồng thi và chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm việc với Hội đồng thi và chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai

 

Đại diện chính quyền địa phương, ông Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhận định, chính vì đây là lần đầu tiên Gia Lai được tổ chức kỳ thi lớn nên tỉnh đã rất chú trọng và thực hiện nghiêm túc các công tác chuẩn bị. Ông Thuyên cũng bày tỏ sự cảm ơn đến các lãnh đạo Trung ương vì đã cho Gia Lai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015. Bởi kì thi đã  giảm được rất nhiều chi phí cho gia đình các thí sinh tại 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, đồng thời giảm được gánh nặng cho các địa phương khác. Ông Thuyên cũng mong những năm sau, Gia Lai vẫn được chọn là nơi tổ chức kỳ thi này.

Trong chuyến khảo sát thực tế tại Kon Tum, Gia Lai, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết, đây là chuyến công tác dài ngày nhất của Thứ trưởng trong các kỳ thi (10 ngày) ở 7 tỉnh khác nhau, và Gia Lai là tỉnh cuối cùng trong chuyến công tác. Bởi, Tây Nguyên là địa bàn khó khăn của cả nước. Thứ trưởng đánh giá cao sự vào cuộc rất quyết liệt của hệ thống chính trị trên địa bàn. Qua thực tế, Thứ trưởng rất cảm động với những hình ảnh từ bà cụ bán nước đến bác xe ôm đều chung tay giúp đỡ các thí sinh đi thi.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết, đây là lần đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia với cách tổ chức mới, Gia Lai lại trước đó chưa từng tổ chức thi đại học nên Thứ trưởng rất lo lắng và không hình dung nổi kỳ thi diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, sau 2 ngày thi diễn ra rất nghiêm túc, Thứ trưởng đã bắt đầu cảm thấy thở phào nhẹ nhõm, và đánh giá cơ bản đã thắng lợi và rất tốt.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng đề nghị Hội đồng thi ở Gia Lai tiếp tục tập trung nguồn lực, không được chủ quan, việc thí sinh vi phạm là điều rất đáng tiếc nhưng để xảy ra tình trạng giám thị vi phạm là chuyện rất đau lòng. Chính vì vậy, Hội đồng thi không được chủ quan, nhiều khi đến "phút 89" lại xảy ra chuyện…

Thứ trưởng cũng đề nghị chính quyền và Hội đồng thi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong những ngày thi tiếp tục, nhắc nhở các thí sinh để tránh những vi phạm tương tự xảy ra.

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến