Tin tức tổng hợp : Sinh viên và Việt kiều Pháp hướng về Đại hội Đảng

Sinh viên và Việt kiều Pháp hướng về Đại hội Đảng

Hòa cùng với không khí cả nước hướng về Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XI khai mạc ngày 12/1 tại Hà Nội, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam (UEVF) và Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) bày tỏ niềm vui, niềm tự hào hướng về Đại hội.

Cũng nhân dịp này, sinh viên và Việt kiều tại Pháp bày tỏ tâm tư nguyện vọng và ý kiến đóng góp đối với Đảng và Nhà nước trong việc đề ra đường lối, chủ trương, chính sách xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời hoan nghênh và bày tỏ vui mừng trước việc Đảng và Nhà nước đã đề ra đường lối chính sách mới cởi mở và phù hợp hơn với xu thế phát triển của đất nước, của thời đại.

Nhân sự kiện trọng đại này, Phó Chủ tịch UGVF Nguyễn Văn Bổn cho biết là một người con sinh sống ở Pháp lâu năm, nhưng nhờ có sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, ông có cảm nhận được "gần với đất nước, với Đảng hơn" và thường xuyên quan tâm, theo dõi những sự kiện trọng đại của đất nước.

Phó Chủ tịch UGVF Nguyễn Văn Bổn cùng phóng viên TTXVN tại Pháp.

Ông Nguyễn Văn Bổn cho rằng Nghị quyết 36, nghị quyết quan trọng của Đảng về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã mở ra "một trang mới" đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Với chính sách này, Việt kiều được hưởng nhiều điều kiện thuận lợi như miễn thị thực hay được mua nhà ở trong nước. Điều đó chứng tỏ Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi Việt kiều là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Ông Bổn mong muốn qua Đại hội Đảng lần này, Đảng và Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, phát triển sâu rộng phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chú trọng nhiều hơn nữa đến sự phát triển và tập hợp lực lượng trí thức ở trong và ngoài nước, đồng thời tăng cường công tác giáo dục cho thế hệ học sinh, sinh viên để họ ngày càng có ý thức hướng về đất nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Phó Chủ tịch UEVF Trần Duy Châu đã có sáu năm đào tạo tại Pháp, đại diện cho thế hệ trẻ học tập, nghiên cứu, làm việc tại Pháp, mong muốn Đảng và Nhà nước cần đẩy mạnh chủ trương phát triển nền kinh tế tri thức, đặc biệt là chính sách sử dụng lực lượng trí thức và phát huy vai trò nòng cốt của các đảng viên trí thức trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, tạo nguồn lực cho sự phát triển khoa hoc kỹ thuật của đất nước.

Trần Duy Châu cũng bày tỏ hy vọng Đảng và Nhà nước cần có những biện pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng và quy mô giáo dục.

Là một Đảng viên trẻ sinh hoạt tại chi bộ lưu học sinh 2 tại Pháp, Châu cho biết đa số các bạn học sinh, sinh viên và thực tập sinh Việt Nam tại Pháp đều có tâm tư nguyện vọng hướng tới Đảng, hướng tới công tác xây dựng chi bộ Đảng tại Pháp.

Các bạn thanh niên đã có những hoạt động thiết thực đối với công tác xây dựng đảng, như tham gia đóng góp ý kiến cho các văn kiện Đại hội Đảng, chủ động tham gia phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thanh niên sinh viên, học sinh Việt Nam luôn tin tưởng đường lối chính sách đối ngoại, chính sách bảo vệ độc lập chủ quyền của Đảng và Nhà nước.

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến