Tin tức tổng hợp : Nhiều trường học tại Mỹ đưa chăn chống đạn vào sử dụng

Nhiều trường học tại Mỹ đưa chăn chống đạn vào sử dụng

Dân trí Trong bối cảnh xuất hiện nhiều vụ xả súng tại các trường học trong những năm trở lại đây, nhiều trường học của Mỹ đã bắt đầu đưa vào sử dụng loại chăn chống đạn mới được sản xuất nhằm tăng cường thêm các biện pháp bảo vệ học sinh của mình.

Loại chăn chống đạn này có tên gọi “Bodyguard Blanket” với nhiều kích cỡ để có thể phù hợp với nhiều đối tượng và giúp người dùng có thể trốn sau nó nhằm tránh những thương vong có thể xảy ra trong các vụ xả súng.

Theo nhà sản xuất, loại chăn chống đạn này được làm bằng loại vật liệu chống đạn thường được sử dụng trong quân đội vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của sản phẩm. Bên cạnh đó, loại chăn chống đạn này cũng rất dễ sử dụng khi có thể nhanh chóng phủ kín phần thân phía sau của người dùng, kể cả người lớn và trẻ nhỏ cũng như có trọng lượng rất nhẹ.

Với những đặc tính tiện dụng trên, loại chăn chống đạn này có thể được sử dụng hiệu quả trong nhiều hoàn cảnh như ở nhà, trên xe, nơi làm việc, trung tâm mua sắm hay những nơi thường có nhiều người tụ tập và là địa điểm có thể xảy ra các vụ xả súng.

Trong bối cảnh Quốc hội Mỹ vẫn đang tranh cãi về dự luật tăng cường kiểm soát súng đạn để ngăn chặn tình trạng xả súng đang diễn ra theo chiều hướng gia tăng thì việc đưa vào sử dụng loại chăn này tại các trường học được đánh giá là một trong những biện pháp tăng cường bảo vệ cho trẻ em trước các vụ tấn công đẫm máu có thể xảy ra trong tương lai.

Ninh Nhật (theo Mirror)


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến