Thông tin tuyển sinh : Khởi động mùa tư vấn tuyển sinh 2009

Khởi động mùa tư vấn tuyển sinh 2009

Năm 2009 sẽ có một số điểm mới cơ bản trong tuyển sinh, đây cũng chính là nguyên nhân mà trong thời gian gần đây nhiều bạn thí sinh liên tục gửi những thắc mắc.

Để hỗ trợ cho các thí sinh một cách kịp thời, mục Tư vấn Tuyển sinh năm 2009 của báo Dân trí sẽ chính thức khởi động từ ngày hôm nay.

Thắc mắc của các bạn thí sinh xin gửi về email: tuyensinh.dantri@gmail.com. Những câu hỏi gửi về nên viết dưới dạng văn bản có dấu để Ban tư vấn thuận tiện trả lời sớm cho các bạn.

Hỏi: Cho em hỏi, năm nay thi lại ĐH khối A thì phải thi mấy môn? Thi chương trình cũ hay chương trình mới? Nếu thi chương trình mới thì có khác nhiều so với chương trình cũ không? (anhchangkho_89@yahoo.com)

Đáp: - Về cơ bản các khối thi và môn thi ở kì thi tuyển sinh năm 2009 vẫn không thay đổi so với các năm trước đây. Cụ thể, khối A vẫn gồm có 3 môn thi là Toán, Lý, Hoá. Trong đó môn Toán thi theo hình thức tự luận, môn Hoá, Lý thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

- Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố, kì thi tuyển sinh năm nay sẽ thi theo chương trình mới. Tuy nhiên cấu trúc đề thi vẫn gồm hai phần: phần chung và phần riêng.

- Theo đánh giá của Ban tư vấn thì đối với khối A thì lượng kiến thức chương trình mới và chương trình cũ không có quá nhiều thay đổi. Chỉ có một số lượng kiến thức mới như khái niệm về số phức…

Hiện tại Bộ GD-ĐT đã ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, do đó em có thể tham khảo chi tiết để biết những phần kiến thức mới và sớm bổ sung nhé.

Cho em hỏi là năm 2009 Cao đẳng Bách Khoa có tăng điểm xét tuyển lên không? Điểm chuẩn sẽ dao động trong khoảng nào? Em năm nay thi vào CĐ Bách Khoa, nhưng lực học của em chỉ thi được trong khoảng 15 điểm thì có khả năng đậu không? (locxoaytinhyeu_321@yahoo.com)

- Theo Ban tư vấn thì đoán điểm chuẩn hệ CĐ trường ĐH Bách khoa năm 2009 vào thời điểm này gần như là không có cơ sở.

Điểm chuẩn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: Chất lượng thí sinh dự thi, mức độ đề thi và khả năng làm bài của thí sinh. Chính vì vậy điểm chuẩn chỉ có thể dự đoán được phần nào sau khi đã kết thúc đợt thi mà thôi.

Em không nên quá lo lắng và cũng không nên hoang mang về mức điểm chuẩn mà nên tập trung ôn tập cho tốt. Nếu em có thể dự thi đạt được từ 15 điểm trở lên thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội cho em.

Em là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2008 nhưng thi rớt ĐH. Em muốn hỏi, năm nay em có cơ hội để thi lại vào các trường ĐH chính quy hay không? Kì thi năm 2009 có đề riêng dành cho học sinh học cho chương trình cũ không?(thuylinh_12122000@yahoo.com)


- Tất nhiên là em hoàn toàn được phép đăng ký dự thi lại vào các trường ĐH chính quy. Theo quy định tuyển sinh thì những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều được phép đăng ký dự thi vào bất kì trường ĐH nào. Tuy nhiên đối với một số trường có sơ tuyển hoặc thi tuyển các môn năng khiếu thì thí sinh phải đáp ứng được các yêu cầu đó.

- Kì thi năm 2009 sẽ chỉ có một đề thi dành cho tất cả đối tượng, không có đề thi riêng dành cho thí sinh tự do.

Theo thầy Bành Tiến Long - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thì không thể ra đề riêng cho thí sinh tự do vì nếu xây dựng đề riêng cho đối tượng trên sẽ phải thành lập ban ra đề thi riêng. Các sở GD-ĐT cũng sẽ phải có cơ sở in sao đề riêng, bố trí địa điểm thi riêng cho đối tượng này, rất phức tạp

Em đang học tại một trường đại học tại TPHCM. Năm 2009 em định thi lại đại học vào trường ĐHBK TPHCM khoa công nghệ thông tin. Nếu em thi không đậu thì em có được xét NV2 vào hệ cao Đẳng của trường này không? học xong cao đẳng trường ĐHBK có được liên thông lên ĐHBK không? khu vực 1 năm nay có được cộng điểm không?
(nguyenminhhao1985@yahoo.com)
- Trước hết Ban tư vấn xin lưu ý với em, Theo thông tin từ phía nhà trường thì hệ CĐ của trường không có ngành CNTT. Trường chỉ mở ngành Bảo dưỡng công nghiệp ở hệ CĐ mà thôi.

Đối với hệ CĐ trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển. Do đó em hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển NV2 vào hệ này nếu trượt NV1.

Hiện tại trường ĐH Bách khoa TPHCM đã áp dụng hình thức hoàn chỉnh kiến thức từ hệ CĐ lên ĐH. Đây cũng là hình thức không khác so với đào tạo liên thông.

- Theo Ban tư vấn được biết thì năm 2009 điểm ưu tiên khu vực vẫn tồn tại. Mức độ điểm ưu tiên giữa các khu vực vẫn là 0,5 điểm. Cụ thể, đối với thí sinh học tại trường THPT ở KV1 sẽ được cộng tối đa 1,5 điểm.

                                                                                     Ban Tư vấn Tuyển sinh

(Theo Dân trí)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến