Tin tức nhà trường : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG CÙNG KHÁCH SẠN DELASEA HẠ LONG, KHÁCH SẠN THE WATSOM PREMIUM HẠ LONG KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG CÙNG KHÁCH SẠN DELASEA HẠ LONG, KHÁCH SẠN THE WATSOM PREMIUM HẠ LONG KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC

Với mục tiêu đào tạo theo địa chỉ, đào tạo gắn với Doanh nghiệp, tạo điều kiện gắn kết GDNN với doanh nghiệp trong công tác trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tạo môi trường cho cán bộ, nhà giáo, HSSV tham gia trải nghiệm, thực hành thực tập, bên cạnh đó quảng bá hình ảnh nhà trường cũng như doanh nghiệp, ngày 11/5/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương (Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Khách sạn DelaSea Hạ Long, Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long.

Tham dự buổi hợp tác thỏa thuận, về Khách sạn DelaSea Hạ Long, ông Lê Thanh Tam – Tổng quản lý, bà Vũ Thị Hương – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự, Ông Vũ Quốc Vụ - Trưởng bộ phận ẩm thực.

Về phía Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long, ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc điều hành, bà Phạm Thị Thúy Nga – Trưởng phòng Hành chính nhân sự.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, ThS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng, phụ trách công tác Đào tạo cùng các đồng chí Giám đốc Trung tâm Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh và GTVL, Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng phòng Khoa học và HTQT, Trưởng khoa Kinh tế và Du lịch cùng đại diện Nhà giáo của nhà trường.

Trao đổi tại buổi gặp gỡ, ThS Nguyễn Văn Tuấn, đại diện tập thể sư phạm nhà trường giới thiệu khái quát về nhà trường, các mục tiêu của nhà trường, các chương trình đào tạo, các ngành nghề đào tạo, cụ thể: nhà trường có 03 địa điểm đào tạo tại thành phố Uông Bí, Hạ Long và cẩm Phả; có 341 cán bộ, nhà giáo và người lao động đang làm việc tại nhà trường; có 8 phòng, 7 khoa và 5 trung tâm; quy mô tuyển sinh hàng năm 9.100 bao gồm 27 nghề trình độ Cao đẳng, 32 nghề trình độ Trung cấp, 59 nghề trình độ Sơ cấp.

Hiện nay nhà trường được được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành và được lựa chọn trình Chính phủ phê duyệt (trong tổng số 88 trường) để đầu tư trở thành trường chất lượng cao đến năm 2025. Đặc biệt là 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế (Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và phát triển.

Nhà trường đã và đang đào tạo các ngành nghề phục vụ cho lĩnh vực Du lịch - Dịch vụ như: Quản trị kinh doanh, Kế toán doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Điều hành tour du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị lễ tân, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ lưu trú, Tin học văn phòng,…

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nhà trường được đoàn kiểm định ngoài đánh giá cao và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giảo dục và 03 chương trình đào tạo của nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi, ông Lê Thanh Tam giới thiệu các lĩnh vực hoạt động, định hướng phát triển và nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Khách sạn, cụ thể: Khách sạn DelaSea Hạ Long là khách sạn 5 sao, có đầy đủ các ngành, nghề và cùng nhà trường chia sẻ về trải nghiệm, thực tập và các kỹ năng về Nhà hàng, Bar, lễ Tân, Buồng, bộ phận kỹ thuật. Với tinh thần trách nhiệm, Khách sạn cam kết đồng hành và phối hợp cùng nhà trường trang bị thêm kiến thức thực tế về kỹ năng, trải nghiệm nghề nghiệp, trong môi trường chuyên nghiệp và mong muốn hợp tác đạt kết quả tốt.

Ông Nguyễn Văn Sơn mong muốn nhà trường sẽ đồng hành cùng khách sạn  về lực lượng lao động, đặc biệt là thời gian cao điểm. Khách sạn sẽ tiếp nhận HSSV của nhà trường trải nghiệm, thực tập tại Khách sạn; Khách sạn sẽ trao các bọc bổng khuyến khích học tập cho các em có hoàn cảng khó khăn và có kết quả học tập tốt; phối hợp cùng nhà trường xây dựng các trương trình đào tạo sát với thực tế, đặc biệt là với những chương trình đào tạo cho khách sạn 5 sao.

Khách sạn sẵn sàng tiếp nhận Cán bộ, nhà giáo nhà trường trao đổi công tác đào tạo, huấn luyện và trải nghiệm thực tế tại các lĩnh vực của Khách sạn; tiếp nhận người học của nhà trường thực tập và làm việc tại các bộ phận của khách sạn.

Hai bên tham gia buổi ký kết cùng nhau trao đổi, thảo luận với mong muốn cần cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác để đôi bên cùng hành động, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng các thương hiệu, sức mạnh kết nối để làm tròn vai trò của các đơn vị, cụ thể: Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp; Phối hợp trong tổ chức đào tạo nghề nghiệp (giảng dạy, đánh giá, thực tập); Phối hợp rèn kỹ năng nghề, trải nghiệm cho nhà giáo của nhà trường và cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp; Phối hợp tuyển dụng, cung ứng lao động có chất lượng, đảm bảo kỹ năng tay nghề của người lao động có thể làm việc ngay cho doanh nghiệp; Tham gia các hoạt động khác cùng nhà trường và doanh nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực về du lịch, dịch vụ.

Một số hình ảnh tại buổi thỏa thuận

Đ/c Vũ Quốc Toàn – Giám đốc Trung tâm TVTS-GTVL giới thiệu đại biểu tham dự buổi thỏa thuận, hợp tác

ThS. Nguyễn Văn Tuấn giới thiệu sơ lược về Nhà trường

Các đại biểu tham gia buổi thỏa thuận hợp tác trao đổi, thảo luận

Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cùng Lãnh đạo Khách sạn DelaSea Hạ Long ký kết hợp tác thỏa thuận

Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cùng Lãnh đạo Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long ký kết hợp tác thỏa thuận

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

MINH THUẬN, QUỐC TOÀN


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến