TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG KHAI TRƯƠNG PHÒNG STEM VÀ RA MẮT NHÓM STEM

Thứ sáu, ngày 19 tháng 05 năm 2023
Nhân kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 18/5/2023 trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức khai trương phòng STEM và ra mắt nhóm STEM.

Tham dự buổi khai trương và ra mắt nhóm STEM có TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Lê Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trưởng, phó các phòng khoa đơn vị và các nhà giáo đam mê khoa học

Nhóm STEM được thành lập và giao cho TS. Hoàng Minh Thuận – Trưởng phòng Khoa học và HTQT làm Trưởng nhóm; ThS. Mai Kim Hiếu – Phó Trưởng phòng Quản trị và XDCB làm Phó Trưởng nhóm, thường trực; ThS. Vũ Quốc Toàn – Giám đốc Trung tâm TVTS và GTVL làm Phó Trưởng nhóm; Các thành viên khác của nhóm là những nhà giáo của các ngành cơ khí, điện, công nghệ thông tin,…. vững về kiến thức chuyên môn, đam mê khoa học và có nhiều ý tưởng sáng tạo.

Phòng STEM (STEM LAB) hình thành là một môi trường truyền cảm hứng với đầy đủ trang thiết bị cần thiết, vật tư, dụng cụ,… nơi trải nghiệm, học tập và thực nghiệm, là kết hợp học với chơi, chơi và học một cách khéo léo, hiệu quả.

Nhiệm vụ của nhóm STEM là Tổ chức dạy các bài học STEM gắn kết với các vấn đề thực tiễn đời sống xã hội, khoa học, công nghệ; phát triển các chủ đề, bài học STEM; Đề xuất, lựa chọn các giải pháp; chế tạo mô hình (nguyên mẫu); thử nghiệm và đánh giá; chia sẻ thảo luận các bài học STEM; Tổ chức và tham gia hội thảo, hội nghị, hoạt động trải nghiệm STEM đảm bảo các hoạt động phong phú, đa dạng; Tổ chức thi ý ưởng sáng tạo; Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học, kĩ thuật; Giới thiệu, quảng bá kết quả hoạt động; các mô hình, sản phẩm; Tư vấn và tổ chức các hoạt động liên kết, phối hợp nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cũng như chuyển giao các kết quả hoạt động đến đơn vị có nhu cầu.

Phát biểu tại buổi khai trương, TS. Đỗ Minh Chiến nhấn mạnh: Khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về kiến thức cũng như trình độ chuyên môn trong mọi lĩnh vực cũng ngày một cao hơn. Nhiều vị trí đòi hỏi ứng cử viên phải học hỏi liên tục, thích ứng với công nghệ và phương pháp mới. Do đó, nhóm STEM của nhà trường cần có kiến thức vững chắc về công nghệ, kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp; Xây dựng đội ngũ chuyên gia hỗ trợ các Trường THCS và THPT trong việc thiết kế, chế tạo các sản phẩm STEM, dự án khoa học tham gia các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật các cấp; Phát triển đội ngũ là những cán bộ trẻ, sinh viên để xây dựng phòng STEM thứ hai tại địa điểm đào tạo số 2 (tại thành phố Cẩm Phả) và cần phát triển từ mô hình STEM thành mô hình STEAM.

TS. Đỗ Minh Chiến phát biểu tại buổi khai trương phòng STEM và giao nhiệm vụ cho nhóm STEM

Các đại biểu và nhóm STEM chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham quan và trải nghiệm STEM Lab

Học sinh thăm quan, trải nghiệm tại STEM Lab


Bài viết nguồn từ Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến