Tin tức nhà trường : THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN

THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN

Ngày 31/5/2023, tại trụ sở chính trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng của nhà trường thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Tham gia và chỉ đạo buổi thực tập, về phía Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH có Trung tá Nguyễn Huy Kiên – Đội trưởng cùng lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, cán bộ y bác sĩ.

Về phía trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, ThS. Lê Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban An toàn, lực lượng tham gia thực tập PCCC và CNCH tại chỗ của nhà trường và các cán bộ, nhà giáo, HSSV tham gia chứng kiến buổi thực tập

Căn cứ điều 19 Nghị định 36/2020/NĐ-CP ngày 14/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật PCCC và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013; Văn bản số 1384/UBND-PC ngày 07/3/2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường thực hiện công tác PCCC và CNCH năm 2022.

Phát biểu tại buổi thực tập, đồng chí Lê Văn Lợi nhấn mạnh: công tác phòng cháy và chữa cháy là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ sức tính mạng, sức khỏe con người và tài sản. Việc thực tập là điều hết sức cần thiết để các lực lượng tại chỗ có kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH, từ đó lan tỏa cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động, HSSV nhà trường và những người thân trong gia đình nâng cao ý thức PCCC.

Tình huống thực tập phương án được giả định như sau:

Do sơ suất trong quá trình sử dụng nguồn nhiệt gây cháy, đám cháy lan theo các chất đễ cháy tại tầng 1,2 khu thực hành. Khói, khí độc thông qua các vị trí thông tầng bao trùm toàn bộ hành lang tầng trên của tòa nhà. Do tâm lý hoảng loạn mất phương hướng, có 03 người mắc kẹt và bị thương. Lực lượng tại chỗ đã triển khai báo động, tập trung lực lượng và triển khai chữa cháy, cứu tài sản, đồng thời điện thoại xin chi viện của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng, phương tiện của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy…

Sau 30 phút thực tập phương án chữa cháy tại nhà trường, mọi người tham gia chứng kiến quy trình tổ chức chữa một đám cháy lớn, đây là một nhiệm vụ khó khăn và phức tạp, việc triển khai đưa phương tiện chữa cháy tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn và phải huy động nhiều lực lượng tham gia, trong quá trình chữa cháy phải đảm bảo tính thống nhất từ chỉ huy đến lực lượng tham gia nên việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy cần được tổ chức thực hiện thường xuyên theo định kỳ hàng năm.

Buổi thực tập góp phần nâng cao tinh thần tránh nhiệm, ý thức đề phòng không để cháy, nổ xẩy ra; trong quá trình làm việc, lao động sản xuất,… phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn PCCC, quy trình vận hành an toàn máy móc, thiết bị và nhắc nhở mọi người cùng tham gia thực hiện.

Một số hình ảnh tải buổi thực tập.

Trung tá Nguyễn Huy Kiên chỉ đạo buổi thực tập

ThS. Lê Văn Lợi phát biểu tại buổi thực tập

Các lực lượng tham gia thực tập

Các lực lượng tham gia chữa cháy, hướng dẫn cứu người bị nạn, cứu tài sản


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến