Tin tức nhà trường : ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG THĂM QUAN HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG THĂM QUAN HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG

Ngày 17/7/2023, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (Đ/c 65 Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), đoàn công tác của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng do TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm với trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Với mục tiêu học tập mô hình quản lý, mở rộng hiểu biết, tầm nhìn góp phần nâng cao năng lực công tác quản lý, điều hành. Tham dự đoàn công tác của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng – khoa – trung tâm và Đoàn thanh niên.

Tiếp đoàn công tác của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, TS. Lê Đình Kha – Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong ban Giám hiệu, Trường các phòng, khoa và đại diện nhà giáo.

Giới thiệu và chia sẻ về trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, TS. Lê Đinh Kha cho biết: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng ban đầu có tên là Trường Cơ khí Á Châu (L’école des Mécaniciens Asiatiques), tên thường gọi là Trường Bá Nghệ. Trường được thành lập theo Nghị định của toàn quyền Đông Dương ngày 20/2/1906 nhằm “đào tạo cho nhu cầu hàng hải thương thuyền cho nền cai trị thuộc địa và kỹ nghệ địa phương, một đội ngũ thợ cơ khí vững tay nghề về máy móc sử dụng trên tàu và trên đất liền”.

Đây là một trong những trường dạy nghề đầu tiên ở Nam Bộ. Trường vinh dự là nơi Bác Hồ (năm 1911) và Bác Tôn (năm 1915-1917) đã từng theo học và cũng từ ngôi trường này, nhiều thế hệ cựu học sinh đã trở thành những cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi, những chuyên viên kỹ thuật hàng đầu, những người thợ có tay nghề xuất sắc, một số được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động”.

Từ ngày thành lập đến nay, trải qua hơn một thế kỷ tồn tại và không ngừng phát triển, Trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức chuyên môn sâu, có tư duy giải quyết vấn đề trong thực tế sản xuất, có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, có tác phong công nghiệp, được nhiều cơ quan, doanh nghiệp đánh giá cao, đóng góp nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường đào tạo trình độ cao đẳng các ngành, nghề Kỹ thuật công nghệ cơ khí, điện, điện tử, nhiệt-lạnh, ôtô, công nghệ thông tin và kinh tế.

Đội ngũ giảng viên nhà trường có 360 người gồm 300 giảng viên cơ hữu, 60 giảng viên thỉnh giảng. Cán bộ quản lý 22 đồng chí, nhân viên các phòng ban 12 đều là giảng viên kiêm nhiệm đạt chuẩn với trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo chính quy trong nước, một số được bồi dưỡng nghiệp vụ ở nước ngoài. Chương trình đào tạo tiếp cận với nền giáo dục nghề nghiệp tiên tiến của các nước công nghiệp phát triển.

Chiến lược phát triển là trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế, góp phần đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vùng, địa phương và cả nước.

Trường bảo đảm mang lại cho đội ngũ giảng viên, viên chức một môi trường làm việc thuận lợi để có thể phát huy năng lực và trí tuệ của mình gắn với sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tạo cho người học môi trường học tập khang trang, hiện đại, được trang bị những kiến thức tiên tiến và các kỹ năng cần thiết để lập thân, lập nghiệp.

Trường có 02 chương trình đào tạo là Công nghệ kỹ thuật cơ khí và Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử đã được ủy ban kiểm định công nghệ kỹ thuật (ETAC) công nhận đạt chuẩn chất lượng đào tạo theo ABET – Hoa Kỳ.

Cũng trong buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo của 2 trường, các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc hai trường cùng nhau thăm quan cơ sở vật chất, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, điều hành, đời sống cán bộ, giảng viên, công tác tuyển sinh, đào tạo, hợp tác doanh nghiệp, chuyển đổi số và việc làm của sinh viên trước và sau khi ra trường,….

Thay mặt Đoàn công tác của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, TS. Đỗ Minh Chiến bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, trao đổi hiệu quả của lãnh đạo, cán bộ chuyên trách trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, hy vọng thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục nghề nghiệp của 2 trường.

Một số hình ảnh tại buổi trao đổi kinh nghiệm của 2 trường.

TS. Lê Đình Kha giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Các đơn vị chuyên môn trực thuộc của 2 trường thảo luận

TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu về trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng và bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, trao đổi hiệu quả của lãnh đạo, cán bộ chuyên trách trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Lãnh đạo 2 trường tặng kỷ vật nhân chuyến thăm và làm việc

MINH THUẬN


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến