Tin tức tổng hợp : Học trò bất ngờ vì không thi tốt nghiệp môn Sử

Học trò bất ngờ vì không thi tốt nghiệp môn Sử

(Dân trí) - Chiều 23/3, Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm nay gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học và Địa lý. Tuy nhiên, nhiều học sinh ở TPHCM tỏ ra khá bất ngờ bởi hầu hết các em đều chuẩn bị tâm lý thi môn Lịch sử.

 Năm nay, học sinh (HS) THPT không phải thi tốt nghiệp với môn Lịch sử như năm ngoái. Tuy nhiên, sau khi đón nhận thông tin này, nhiều HS tỏ ra khá bất ngờ bởi hầu hết các em đều chuẩn bị tâm lý thi môn Lịch Sử. Một số HS thấy tiếc vì ngay từ đầu năm học, nhà trường đã định hướng học sinh ôn tập và dành nhiều thời gian cho môn Sử.

 
 
Học sinh TPHCM dự thi tốt nghiệp THPT năm 2010.
 
Em Trần Hồng Phương Khanh, HS lớp 12 DT, Trường THPT Gia Định (Q. Bình Thạnh) cho biết: “Ban đầu tụi em đoán là Lý, Sinh, Sử nên tụi em học Lịch sử từ đầu đến giờ luôn. So với Sử thì em vẫn lo môn Địa hơn vì môn Sử em đã học khá tốt từ đầu rồi. Tuy nhiên từ đây đến lúc thi em sẽ tập trung ôn tập nên nói chung là được chứ không đến nỗi nào”.
 
Tương tự thế, bạn Ngô Trường Anh Vũ, HS lớp 12 Trường THPT Gia Định khá bất ngờ khi nghe công bố môn thi tốt nghiệp. “Thật sự là em cũng hơi bất ngờ vì từ đầu năm đến giờ em cứ nghĩ cho thi Lịch sử nên đã dành thời gian học môn này khá nhiều rồi. Ngoài 3 môn thi đã biết trước, 3 môn mới được công bố thì với sức em thì có thể thi tốt. Môn Lý thì em học khá tốt, còn môn Sinh và Địa lý chỉ là môn học bài nên em nghĩ có thể kiếm được điểm khá. Môn Địa thì em có thể dựa vào kiến thức xã hội bên ngoài nên khá nhẹ. Tuy nhiên môn Sinh thì cũng học bài không khác gì với Sử nên dù môn Sử hay môn Sinh đều cũng phải học bài và quyết tâm như nhau”, Anh Vũ nói.
 
Tuy HS có tâm lý "học tủ" các môn mà các em dự đoán sẽ thi tốt nghiệp THPT, một số trường đã chủ động hơn trước khi chờ công bố môn thi tốt nghiệp. Các trường đã lên kế hoạch ôn tập cho HS lớp 12 các môn cơ bản, đặc biệt là các môn học thuộc.
 
Thầy Nguyễn Văn Vân, hiệu trưởng Trường THPT Mari Curie cho hay: nói chung từ đầu năm trường đã xác định không suy đoán hay học lệch nên cho HS học kỹ cả 8 môn chính. Đến khi biết môn thi chính thức thì sẽ tập trung ôn tập vào các môn này thôi, tránh tình trạng học tủ, học lệch các môn. Cũng theo thầy Vân thì các môn thi năm nay nhìn chung khá hợp lý. 
 
Đặc biệt, nhằm tránh tình trạng căng thẳng, nghẹt thở dồn vào cuối kỳ thi, thầy Vân nhấn mạnh, trường chủ trương không tạo áp lực cho HS. Nếu HS lo lắng sẽ dẫn đến tâm lý bất an, ảnh hưởng đến việc học và tiếp thu kiến thức. Sắp tới nhà trường sẽ ôn tập đều, những em nào yếu, kém cần thiết sẽ tổ chức ôn luyện. Còn những em học lực, khá, giỏi thì không cần tham gia những lớp này để có thêm thời gian luyện thi ĐH.
 
Còn thầy Hồ Đắc Anh, hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản, Q.12 thì cho biết không bất ngờ với 6 môn thi tốt nghiệp năm nay. Ngoài 3 môn đã biết trước thì 3 môn còn lại cũng đã được nhà trường quan tâm ôn tập đầy đủ cho các em. Tuy nhiên, do năm nay không thi môn Lịch sử nên nhẹ hơn so với năm ngoái nhiều. Mặc dù môn Sinh cũng là môn học thuộc bài nhưng vẫn không nặng bằng Lịch sử. Điều thứ hai nữa là có đến 2 môn thi trắc nghiệm nên học trò học bài cũng nhẹ hơn. Các trường cũng bắt đầu lên ngay kế hoạch ôn tập cho các em, đặc biệt là 6 môn thi này.

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến