Tin tức tổng hợp : Nhiều nội dung không bắt buộc phải ôn tập

Nhiều nội dung không bắt buộc phải ôn tập

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa cho biết, nội dung ôn tập của hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) để thi tốt nghiệp theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng quy định trong chương trình GDTX cấp THPT đã ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 12 và SGK lớp 12 theo chương trình chuẩn.

 Tuy nhiên trong quá trình ôn tập cần lưu ý. Cụ thể, đối với môn Vật lý, không bắt buộc ôn tập nội dung “Thuyết điện từ ánh sáng” vì SGK Vật Lý lớp 12 (theo chương trình chuẩn) không có nội dung này; môn Ngữ Văn không bắt buộc ôn tập những tác phẩm đọc thêm, trong đó có tác phẩm “Khối vuông ru bích” của Thanh Thảo”; môn Lịch Sử không bắt buộc ôn tập nội dung về khu vực Trung Đông thuộc chương III phần Lịch sử thế giới hiện đại. Vì nội dung này không có trong SGK Lịch sử lớp 12 (theo chương trình chuẩn)

 
Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đối với các thí sinh đã hoàn thành chương trình GDTX cấp THPT trước đây nhưng chưa tốt nghiệp, nay có nguyện vọng ôn tập chuẩn bị dự thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT thì trung tâm GDTX tổ chức ôn tập cho các học viên này.
 
 
Để đảm bảo chất lượng dạy học GDTX cấp THPT, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo các trung tâm GDTX chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập, phân loại học viên theo học lực để tổ chức ôn tập cho phù hợp với đối tượng; bố trí giáo viên có kinh nghiệm để tổ chức phụ đạo cho những học viên có học lực yếu kém. Tùy tình hình thực tế, có thể tăng thời lượng ôn tập, luyện tập để các học viên nắm vững được kiến thức cơ bản. Đối với các môn thi trắc nghiệm, cần luyện tập cho học viên thành thạo với cách làm bài kiểm tra trắc nghiệm.

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến