Thông tin tuyển sinh : Tuyển sinh 2009: Tăng lệ phí để giảm thí sinh ảo

Tuyển sinh 2009: Tăng lệ phí để giảm thí sinh ảo

Bộ GD-ĐT sẽ làm việc với Bộ Tài chính để sửa đổi, bổ sung thông tư liện tịch quy định chế độ thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh theo hướng tăng lên và chỉ thu một lần cả lệ phí đăng ký và lệ phí dự thi khi thí sinh nộp hồ sợ đăng ký dự tuyển.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long cho biết như vậy sau khi tổng hợp, kết luận từ những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị Tuyển sinh tại 6 đầu cầu truyền hình diễn ra hôm 17/1.
Đây là một trong những biện pháp nhằm giảm lượng thí sinh “ảo” đăng ký vào các trường ĐH, CĐ. Những năm trước, mỗi mùa tuyển sinh, các trường ĐH “lỗ” tới vài trăm triệu đồng do phải chuẩn bị đủ cơ sở vật chất cho toàn bộ số thí sinh ảo.

 

Năm nay, thí sinh sẽ nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi theo hệ thống của Sở GD-ĐT từ 10/3 đến 10/4 hoặc trực tiếp tại trường tổ chức thi vào một tuần sau đó.

Đặc biệt, các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, công bố công khai mức thu học phí hàng tháng (hoặc năm học hoặc cả khoá học) trong cuốn ‘‘Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2009’’. Thông tin về loại hình trường cũng được làm rõ trong cuốn “cẩm nang” này.

Chậm nhất là ngày 20/8/2009, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009, sẽ triển khai hình thức thi theo cụm trường. Mỗi cụm có ít nhất 3 trường THPT hoặc 3 trung tâm giáo dục thường xuyên), hoặc thành lập Hội đồng hỗn hợp 2 trường THPT và 2 trung tâm GDTX, tập trung về nơi có điều kiện tốt hơn để tổ chức thi.

Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, những trường ở các vùng xa, vùng cao, hải đảo đi lại khó khăn, không thể tổ chức thi theo cụm thì các Sở GD-ĐT có thể báo cáo với Bộ.

Một điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là bên ngoài phòng thi chỉ có thanh tra của Bộ giám sát hành lang. Giám thi do Chủ tịch Hội đồng phân công chỉ làm việc ở khu vực bên ngoài, không nằm tròng phạm vi hành lang phòng thi và hỗ trợ thanh tra khi cần thiết.

In, sao đề thi: Cách ly tuyệt đối

Nơi sao in đề thi phải khép kín và cách ly hoàn toàn 3 vòng độc lập. Tất cả hành lang, cửa sổ và các vị trí thông ra ngoài đều bị bịt kín. Vòng ngoài phải có hàng rào, cảnh sát bảo vệ, cán bộ giám sát của Bộ GD-ĐT.

Tất cả các phương tiện thông tin như điện thoại di động, điện thoại cố định, máy tính xách tay… đều bị cấm hoàn toàn.

Chỉ có duy nhất 1 máy điện thoại cố định được sử dụng dưới sự giám sát 24/24 giờ của cán bộ an ninh nhưng máy này không được đặt trong phòng sao in hoặc đóng gói đề thi. Mọi cuộc điện thoại đều phải ghi âm.

 Lan Hương (Vietnamnet)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến