Tin tức tổng hợp : Học giả Nga dự báo nước Mỹ sẽ sụp đổ vào trước năm 2011

Học giả Nga dự báo nước Mỹ sẽ sụp đổ vào trước năm 2011

Tổng thống Barack Obama sẽ ban bố chế độ thiết quân luật trong năm nay, nước Mỹ sẽ sụp đổ và chia cắt thành 6 nước nhỏ trước năm 2011, và Nga với Trung Quốc sẽ là xương sống của trật tự thế giới mới. Đó là những dự báo được nhà nghiên cứu Nga Igor Panarin đưa ra ngày hôm qua (4/3).

"Có rất nhiều khả năng là sự sụp đổ của Mỹ sẽ diễn ra trước năm 2010," Ông Panarin, cựu phát ngôn viên của Cơ quan Không gian Liên bang Nga và hiện đang là một chủ nhiệm khoa tại Trường Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Nga,

 Ông Panarin tại buổi thuyết trình.

đã phát biểu như vậy trước đông đảo các cử toạ gồm các sinh viên, các giảng viên, các nhà ngoại giao và các phóng viên nước ngoài. Nhà nghiên cứu Panarin từng là một chuyên gia phân tích của KGB và ông thường xuyên có mặt trên các kênh truyền hình Nga để bình luận về các vấn đề chính trị.

Mặc dù dự đoán Mỹ sắp sụp đổ nhưng ông Panarin lại không đưa ra được những lý do cụ thể dẫn đến việc ông có những nhận định và dự báo như vậy.

Ông Panarin cho biết ông đã từng dự đoán về sự sụp đổ của nước giàu nhất thế giới này trong vòng hơn một thập kỷ nữa. Nhưng ông này cho hay, với cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây cùng với “những hiện tượng văn hoá và xã hội” khác đã khiến ông có thể dự báo cụ thể hơn về thời gian cho một sự “kết thúc” đối với nước Mỹ. Theo ông Panarin, Mỹ sẽ bị chia rẽ thành 6 khu vực tự trị và Alaska sẽ trở về dưới sự kiểm soát của Nga.

Nhà nghiên cứu Panarin lập luận người dân Mỹ đang bị suy thoái về đạo đức và bị suy sụp về tinh thần. Bằng chứng của việc này chính là ngày càng có nhiều những vụ thảm sát ở trường học, số tù nhân và số người đồng tính gia tăng mạnh.

Quay về vấn đề kinh tế, ông Panarin đã chỉ ra rằng việc chỉ số chứng khoán tụt dốc nghiêm trọng, GDP sụt giảm và việc chính phủ Mỹ phải giải cứu tập đoàn ngân hàng khổng lồ Citigroup là bằng chứng chứng tỏ sự thống trị của Mỹ trên thị trường toàn cầu đã sụp đổ.

"Tôi đã ở đó gần đây và mọi thứ rất xấu," ông Panarin cho biết. "Sự thật là giấc mơ Mỹ đã sụp đổ."

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Panarin nhấn mạnh ông không mong muốn nước Mỹ sụp đổ nhưng ông dự đoán Nga và Trung Quốc sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn từ cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay và hai nước này sẽ hợp tác cùng nhau, thậm chí còn có thể tạo ra một đồng tiền mới thay thế cho đồng USD.

Trong bài thuyết trình kéo dài 20 phút, ông Panarin còn khẳng định sẽ không có chuyện nước Nga sụp đổ.

                                                                                                          (Theo VNmedia)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến