Tin tức tổng hợp : Sẽ có nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2010

Sẽ có nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2010

Ngày 09/1 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức Hội nghị tuyển sinh 2010 qua cầu truyền hình. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị. Dự kiến sẽ có nhiều thay đổi trong tuyển sinh 2010.

 

Thí sinh dự thi đại học 2009

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: “Hội nghị tuyển sinh 2010 sẽ tổ chức vào ngày 09/1 tới qua cầu truyền hình tại 6 địa điểm Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ. Hội nghị sẽ tổng kết, đánh giá các kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thi Olympic khu vực và quốc tế, thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng, TCCN năm 2009 (những thành công và hạn chế, những mặt được và chưa được...).
 
Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ thảo luận về các nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế các kỳ thi và tuyển sinh; Phương hướng tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh năm 2010: Những điểm mới cần sửa đổi, bổ sung; những hạn chế cần khắc phục; các giải pháp để tổ chức tốt các kỳ thi và công tác tuyển sinh; Công tác thanh tra thi và tuyển sinh năm 2009 và phương hướng, nhiệm vụ công tác thanh tra thi và tuyển sinh năm 2010.
 
Được biết, trong tháng 11 vừa qua, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố cấu trúc đề thi và hình thức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010, có nhiều thay đổi so với năm 2009. Theo đó, cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT dành cho đối tượng thí sinh học ban khoa học tự nhiên, ban khoa học xã hội và nhân văn, ban khoa học cơ bản, thí sinh học trường trung học kỹ thuật và thí sinh tự do sẽ được ra theo nội dung chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đối với các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, đề thi mỗi môn sẽ bao gồm hai phần. Phần chung cho tất cả thí sinh sẽ được ra theo nội dung giao thoa giữa hai chương trình chuẩn và nâng cao. Phần riêng sẽ được ra theo từng chương trình: chuẩn và nâng cao. Đối với môn ngoại ngữ, đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.

Đặc biệt, thí sinh không bắt buộc phải làm phần riêng phù hợp với chương trình được học mà chọn một trong hai phần riêng để làm. Nếu thí sinh làm cả hai phần riêng sẽ không được chấm phần riêng.

Đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đối với các môn toán, vật lý, hóa học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, sinh học, đề thi cũng bao gồm hai phần chung và riêng tương tự cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT dành cho đối tượng học sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông. Môn thi ngoại ngữ chỉ có một phần chung, không có phần riêng.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường đại học thực hiện Quy chế "3 công khai": Cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng thực tế; điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và công khai thu chi tài chính. Nếu không đảm bảo quy chế công khai, các trường có thể bị ngừng giao chỉ tiêu tuyển sinh trong năm học tới.
 
Các trường phải báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 15/12/2009 và công khai trên trang tin điện tử của trường. Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra thực tế tại một số trường trước ngày 15/1/2010 và thông báo danh sách trường không được tuyển sinh trong năm 2010 vì không đáp ứng các nội dung yêu cầu công khai.
 
                                                                                (Theo Dân trí)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến