Khoa học công nghệ : Giải pháp công nghệ cho quản lý trường học

Giải pháp công nghệ cho quản lý trường học

Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử sẽ đáp ứng được mục tiêu cung cấp hệ thống quản lý thông tin giáo dục toàn diện, cung cấp thông tin cho phụ huynh học sinh về tình hình học tập, rèn luyện của con em mình.
"Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử", sản phẩm dự thi Giải thưởng NTĐV 2012 được xây dựng với mục tiêu cung cấp hệ thống quản lý thông tin giáo dục toàn diện, cập nhật kịp thời với quy chế mới, đồng thời tổng hợp, liên thông thông tin giữa các cấp trường - phòng giáo dục - sở giáo dục, cung cấp thông tin cho phụ huynh học sinh về tình hình học tập, rèn luyện của con cái khi ngồi trên ghế nhà trường.
 
Hệ thống được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, nhằm cung cấp một phương thức làm việc đơn giản, thống nhất trong toàn ngành giáo dục; nó giải quyết triệt để bài toán quản lý trường học với tất các cả đối tượng sử dụng: giáo viên nhà trường, ban giám hiệu, phụ huynh học sinh, Phòng giáo dục, Sở giáo dục…
 
Sản phẩm do 2 tác giả Đinh Mạnh Đạt và Trần Quốc Uy thuộc Công ty Cổ phần Phần Mềm Quảng Ích xây dựng đã được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao và lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2012.
 
Sổ liên lạc điện tử - Cầu nối giữa gia đình và nhà trường
Sổ liên lạc điện tử - Cầu nối giữa gia đình và nhà trường
 
Sản phẩm được xây dựng và phát triển từ tháng 1/2003 và tinh đến tháng 1/2012, trải qua các phiên bản khác nhau liên tục cập nhật quy chế quản lý mới trong ngành giáo dục, hiện đây sản phẩm duy nhất trên thị trường tích hợp khá đầy đủ các chức năng cần thiết, từ việc quản lý học sinh, tính toán điểm, in ấn, tổ chức thi, báo cáo liên thông các cấp quản lý, đồng thời cung cấp thông tin kịp thời cho phụ huynh học sinh….
 
Tính đến năm 2012, có hơn 3.000 trường học đang sử dụng sản phẩm này và hầu hết đều đánh giá cao về lợi ích của sản phẩm đem lại. Dự kiến, trong năm học này 100% trường học tại Hà Nội sẽ triển khai hệ thống quản lý này.
 
Những tính năng hữu ích
 
Trải qua gần 10 năm phát triển, hệ thống đã tích hợp được hơn 300 khác nhau phục vụ cho các đối tượng sử dụng và cấp học khác nhau. Mỗi phiên bản là một phần mềm riêng biệt với chức năng phù hợp với từng đối tượng sử dụng;  Gồm có các phiên bản dành cho cấp mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, khối các trường chuyên nghiệp, phòng giáo dục, Sở giáo dục, phiên bản dành cho phụ huynh…
 
Phiên bản dành cho mỗi cấp học lại có những chức năng chuyên biệt đặc trưng, chẳng hạn với cấp học Mần non được trang bị thêm hệ thống quản lý dinh dưỡng và biểu đồ tăng trưởng của WHO, hay với các cấp học cao hơn như Cấp 3, thi nghề… hệ thống được tích hợp thêm chức năng đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Các trường học sử dụng phần mềm có thể đăng ký cho học sinh của mình thi nghề, thi vào lớp 10, cập nhật kết quả toàn khóa... thay vì sử dụng cách làm truyền thống là gửi File lên Phòng, Sở giáo dục. Đây là một trong những tính năng tưởng chừng đơn giản nhưng là đột phá trong quản lý thông tin giáo dục, tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng độ chính xác của công tác đăng ký tuyển sinh.
 
Dĩ nhiên, hệ thống không thể thiếu chức năng sổ liên lạc điện tử giúp thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và phụ huynh trong việc theo dõi tình hình học tập và giáo dục học sinh. Nhà trường có thể gửi thông báo điểm, tình trạng học tập, rèn luyện… đến các bậc phụ huynh bằng tin nhắn, hệ thống sử dụng công nghệ gửi tin nhắn mới nhất (không thể giả mạo).
 
Ngoài ra phụ huynh có thể tra cứu thông tin toàn diện của con trên trang web của hệ thống,  bao gồm điểm số, điểm tổng kết, thứ hạng, thời khóa biểu, thông tin giáo viên.... Hơn nữa, nhà trường cũng có thể điều hành giáo viên thông qua hệ thống tin nhắn.
 
Hiện tại, Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử hoạt động trực tuyến thông qua môi trường Internet trên nền tảng điện toái đám mây tại địa chỉ http://quanlytruonghoc.vn (dành cho nhà trường và các cấp quản lý) và địa chỉ http://eschool.edu.vn/ (dành cho phụ huynh). Hệ thống cũng hoạt động trên các thiết bị di động sử dụng nền tảng Android thông qua ứng dụng Eschool (download tại đây)
 
Theo chia sẻ của nhóm tác giả, dự kiến trong tương lai sản phẩm sẽ tiếp tục phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, tối ưu hóa hơn dành cho thiết bị di động, đồng thời tích hợp với các thiết bị quan suát, Camera trong trường học để phục vụ cho công tác quản lý, giám sát.

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến