Khoa học công nghệ : Điểm danh máy tính bảng giá “mềm” đáng chú ý trên thị trường

Điểm danh máy tính bảng giá “mềm” đáng chú ý trên thị trường

(Dân trí)-Thị trường máy tính bảng giá rẻ hiện khá sôi động với nhiều cái tên nổi bật đến từ các hãng công nghệ lớn. Nếu muốn tìm kiếm một chiếc máy tính bảng để phục vụ nhu cầu giải trí nhưng có mức giá không quá cao, dưới đây là những lựa chọn phù hợp cho bạn.
Samsung Galaxy Tab 2 7.0 Wifi (Giá tham khảo: 4,99 triệu đồng)

Đây là chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất hiện nay của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Đây là chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất hiện nay của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Dù có mức giá thấp, Galaxy Tab 2 7.0 cũng được trang bị một cấu hình tầm trung chấp nhận được, với màn hình rộng 7-inch độ phân giải 1024x600, sử dụng vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz, 1GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 3.15 megapixel và camera phụ chuẩn VGA ở mặt trước.  Máy hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.

Nhược điểm của chiếc máy tính bảng này đó là không hỗ trợ kết nối 3G và camera mặt sau không hỗ trợ đèn flash để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Asus Nexus 7 Wifi (Giá tham khảo: 5,7 triệu đồng cho phiên bản 16GB)

Đây là chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất hiện nay của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Nexus 7 là chiếc máy tính bảng đầu tiên đánh dấu sự gia nhập vào thị trường máy tính bảng của Google, do Asus sản xuất. Đây cũng là chiếc máy tính bảng có cấu hình cao nhưng mức giá “mềm” nhất hiện nay trên thị trường.

Nexus 7 có màn hình rộng 7-inch với độ phân giải HD (1280x800), sử dụng vi xử lý lõi tứ Tegra 3 tốc độ 1.3 GHz, 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng 16GB. Nexus 7 có camera với độ phân giải 1.2 megapixel, không hỗ trợ camera phụ. Chiếc máy tính bảng này hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.

Nhược điểm của chiếc máy tính bảng này là không hỗ trợ kết nối 3G và có camera độ phân giải khá thấp.

Với mức giá “mềm” và cấu hình cao, Nexus 7 là sự lựa chọn của không ít người đang muốn sở hữu máy tính bảng, tuy nhiên để mua được một chiếc Nexus 7 Wifi phiên bản 16GB trên thị trường hiện tại khá khó vì sản phẩm “cháy hàng” và thường chỉ có phiên bản bộ nhớ cao hơn 32GB hoặc phiên bản hỗ trợ kết nối 3G với mức gia cao hơn.

Kindle Fire HD 7-inch (Giá tham khảo: 4,9-5,5 triệu đồng)

Đây là chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất hiện nay của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Kindle Fire HD của Amazon là một trong những chiếc máy tính bảng rất được chú ý trên phân khúc cỡ nhỏ vì cấu hình cao và mức giá “mềm” của mình. Đây là sản phẩm được Amazon sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với Nexus 7 của Google.

Máy có màn hình rộng 7-inch với độ phân giải HD (1280x800), sử dụng vi xử lý lõi kép tốc độ 1.2GHz, 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng 16GB. Máy chỉ có camera phụ ở mặt trước để thực hiện cuộc gọi video, với độ phân giải 1.3 megapixel. Kindle Fire HD 7 hoạt động trên nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Cũng như 2 sản phẩm kể trên, Kindle Fire HD 7-inch phiên bản giá rẻ này không hỗ trợ kết nối Wifi. Việc thiếu đi camera ở mặt sau cũng là nhược điểm của chiếc máy tính bảng này. Một điểm đáng chú ý của Kindle Fire đó là không cài đặt ứng dụng từ kho ứng dụng Google Play của Google, mà sử dụng kho ứng dụng riêng của Amazon, đây cũng có thể xem là một nhược điểm của sản phẩm.

Hiện Kindle Fire HD chỉ được phân phối tại các cửa hàng tự do qua đường xách tay sản phẩm chứ không được phân phối chính hãng.

Archos 80 Titanium (Giá tham khảo: 4,3 triệu đồng)

Đây là chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất hiện nay của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu máy tính bảng đến từ Pháp cũng gây ấn tượng tại thị trường Việt Nam với loạt sản phẩm giá rẻ và cấu hình chấp nhận được.

Chiếc máy tính bảng này nổi trội hơn các sản phẩm kể trên với màn hình rộng 8-inch, độ phân giải 1024x600. Mặc dù có mức giá dưới 5 triệu đồng nhưng Archos 80 Titanium cũng được trang bị một cấu hình khá ổn, với vi xử lý lõi kép tốc độ 1.6GHz, 1GB bộ nhớ RAM kèm ổ cứng 8GB. Mặt sau của máy là camera 2 megapixel, không hỗ trợ đèn flash. Máy hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.

Cũng tương tự như những sản phẩm kể trên, nhược điểm của Archos 80 Titanium đó là không hỗ trợ kết nối 3G.

Asus Memo Pad (Giá tham khảo: 3,4 triệu đồng)

Đây là chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất hiện nay của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Đây là một trong những chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Dĩ nhiên, đi kèm với một mức giá thấp như vậy khó có thể trông đợi Asus Memo Pad có một cấu hình cao.

Máy có màn hình rộng 7-inch, độ phân giải 1024x600, sử dụng vi xử lý đơn lõi tốc độ 1GHz nhưng có bộ nhớ RAM lên đến 1GB. Máy có 8GB ổ cứng lưu trữ, kèm khe cắm thẻ nhớ ngoài. Máy chỉ trang bị camera trước với độ phân giải 1 megapixel, không hỗ trợ camera sau. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.

Nhược điểm của chiếc máy tính bảng này ngoài cấu hình cũng như không hỗ trợ kết nối 3G. Bù lại với những nhược điểm trên là một mức giá khá hấp dẫn cho một chiếc máy tính bảng với những mục đích sử dụng đơn giản, như lướt web, Facebook hay chơi các game nhẹ…

Acer Iconia B1-A71 (Giá tham khảo: 3 triệu đồng)

Đây là chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất hiện nay của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Cũng có một mức giá rẻ như Asus Memo Pad, chiếc máy tính bảng của Acer cũng được trang bị một cấu hình khá thấp, với màn hình rộng 7-inch độ phân giải 1024x600, sử dụng vi xử lý lõi kép tốc độ 1.2GHz của MediaTek, 512MB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ ngoài. Máy cũng chỉ có một camera trước với độ phân giải 0.3 megapixel. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.

Bên cạnh cấu hình yếu, dung lượng pin cũng là một điểm trừ của sản phẩm khi Acer Iconia B1-A71 chỉ được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.710mAh, khá thấp cho một chiếc máy tính bảng. Máy cũng chỉ hỗ trợ kết nối Wifi mà không có kết nối 3G.

Dĩ nhiên, với mức giá 3 triệu đồng, đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai lần đầu tiên sử dụng máy tính bảng.

Phạm Thế Quang Huy

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến