Tin tức tổng hợp : Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: “Giáo viên đừng là rô-bốt”

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: “Giáo viên đừng là rô-bốt”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã nhấn mạnh điều này khi phát biểu tại hội thảo cán bộ trẻ các trường Sư phạm toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng sáng nay 26/4.

Sáng nay 26/4, lãnh đạo 17 trường Sư phạm trên toàn quốc cùng đông đảo các cán bộ trẻ đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục đã về tham dự hội thảo khoa học được tổ chức tại trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng.

Về tham dự hội thảo lần này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga bày tỏ sự trăn trở với ngành giáo dục và công tác giảng dạy tại các trường hiện nay, ông cho rằng: “Sư phạm là ngành đào tạo ra những người làm thầy, tức là những người mô phạm để sau này truyền đạt kiến thức cho thế hệ tiếp theo. Điều này không có nghĩa là giáo viên chỉ là rô-bốt, chỉ đọc và chiếu những gì trong sách giáo khoa ra. Giáo viên thời đại ngày nay phải là những kỹ sư tâm hồn, có kỹ năng tư duy sáng tạo, biến những bài giảng khô khan thành luận đề hấp dẫn”.
 
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại hội thảo
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại hội thảo.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng lưu ý thêm rằng: “Trong bối cảnh công nghệ thay đổi chóng mặt như hiện nay, cách tiếp cận và xử lý thông tin không còn như trước đây. Chúng ta phải tăng sự tư duy, nghiên cứu khoa học nhưng nhất thiết không được nhồi nhét”.

Đông cán bộ trẻ từ các trường Sư phạm cả nước về dự hội thảo lần này
Đông cán bộ trẻ từ các trường Sư phạm cả nước về dự hội thảo lần này.

Theo BTC, hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Sư phạm toàn quốc lần thứ III có tổng cộng 317 báo cáo của 540 trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực, đề tài. Trong đó, nổi bật có các báo cáo liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu, giáo dục kĩ năng cho sinh viên khuyết tật, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục thể thao…

Duy Tài

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến