Tin tức tổng hợp : Làm thế nào để nhận được học bổng của Trường Quốc tế BVIS?

Làm thế nào để nhận được học bổng của Trường Quốc tế BVIS?

(Dân trí) - Trước câu hỏi này của độc giả, ông Anthony Rowlands - Hiệu trưởng Trường Quốc tế BVIS Hà Nội cho hay: "Năm học 2013-2014, chúng tôi có 200 suất học bổng, học sinh cần vượt qua bài kiểm tra đầu vào, thi đỗ được nhận vào trường để đủ điều kiện nhận học bổng".
Bắt đầu tư vấn nhận học bổng Trường Quốc tế BVIS
TBT Báo Dân trí Phạm Huy Hoàn (thứ 3, từ phải sang) tặng hoa tới các khách mời tham gia buổi giao lưu chiều nay. (Ảnh: Hữu Nghị)


 
Cũng tại buổi giao lưu hôm nay hàng trăm câu hỏi đã được gửi tới các khách mời. Nhiệt tình trước các câu hỏi của độc giả, các khách mời đã trả lời rất cụ thể các nhu cầu mong muốn thực tế của các bậc phụ huynh, học sinh. Về thông tin thêm trong công tác tuyển sinh, đại diện trường quốc tế BVIS cho biết:
 

Trường có tổ chức hội thảo tuyển sinh vào thứ Bảy các ngày:

 

- 8/6/2013: Tư vấn tuyển sinh chương trình Dự bị và Tú tài Anh. Theo học chương trình kéo dài 3 năm này, học sinh sẽ nhận được học bổng trị giá 50% học phí. Chương trình học bổng này tạo thêm điều kiện cho các học sinh theo học chương trình Trung học Quốc tế IGCSE và Tú tài Anh A Levels.

 

- 15/6 và 22/6/2013: Hội thảo Tư vấn tuyển sinh năm học 2013-2014

 

Với mô hình giáo dục tiên tiến duy nhất của Trường Quốc tế BVIS, học sinh theo học tại Trường sẽ được giáo dục trở thành “Công dân toàn cầu” và mang trong mình văn hóa, bản sắc Việt Nam. Điều này sẽ tạo tiền đề cho các em trở thành các nhà lãnh đạo ưu tú của Việt Nam trong tương lai.
 
***
 
Đúng như kế hoạch, khách mời tham gia buổi tư vấn trực tuyến gồm: ông Anthony Rowlands - Hiệu trưởng Trường Quốc tế BVIS, ông Christopher Short Hiệu phó phụ trách Trung học Trường Quốc tế BVIS và cô Karen Hanratty - Hiệu phó Khối Tiểu học Trường Quốc tế BVIS. Các khách mời đã giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và học sinh về chương trình đào tạo, cách thức tuyển sinh, chương trình học bổng… của Trường Quốc tế BVIS.

Thông tin khách mời tham gia buổi tư vấn:

Ông Anthony Rowlands - Hiệu trưởng Trường Quốc tế BVIS Hà Nội

Chứng chỉ chuyên ngành Giáo dục - Đại học Wales, vương quốc Anh

Bằng Diploma ngành Giáo dục - Đại học Wales, vương quốc Anh

Thạc sỹ chuyên ngành Giáo dục (Lãnh đạo và Quản lý) -  Đại học Công Nghệ Queensland, Úc

Thầy Anthony Rowlands sinh ra và học tập tại vương quốc Anh. Thầy tốt nghiệp Đại học Wales với chứng chỉ và Bằng Diploma Giáo dục Tiểu học, sau đó thầy nhận bằng Thạc sỹ chương trình đào tạo Hiệu trưởng từ Trường Đại học Công Nghệ Queensland, Úc.
 
Ông Anthony Rowlands - Hiệu trưởng Trường Quốc tế BVIS Hà Nội
Ông Anthony Rowlands - Hiệu trưởng Trường Quốc tế BVIS Hà Nội.

Thầy Anthony khởi đầu sự nghiệp giáo dục tại vương quốc Anh từ năm 1979 và dạy học ở đó 13 năm, với 6 năm là Trưởng khối trước khi chuyển sang lĩnh vực giáo dục quốc tế vào năm 1992. Thầy đã nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại những trường thuộc Hiệp hội các Trường Quốc tế tại Đông Nam Á: trước tiên là tại trường Quốc tế St. Christopher tại Penang, sau đó là Trường Quốc tế Anh, Jakarta và gần đây nhất là trường Quốc tế Harrow, Bangkok, Thái Lan. Tại Trường Quốc tế Harrow, thầy Anthony được bổ nhiệm vào vị trí Hiệu phó và Quyền Hiệu trưởng của trường.

Ông Christopher Short - Hiệu phó phụ trách Trung học

Cử nhân Khoa học Giáo dục (Toán học & Hóa học) - Đại học Surrey, vương quốc Anh;

Chứng chỉ NPQH, Đại học Quốc gia về Đào tạo Lãnh đạo Trường học, Vương quốc Anh.

Thầy Christopher bắt đầu dạy học từ năm 1993. Trong hơn 10 năm, thầy đã từng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo trường học bao gồm: phụ trách khối Trung học tại hai trường ở Dubai, Cố vấn trưởng cho trường ở Kuwait và Trưởng Khối của Trường Two Boats ở Đảo Ascension, một thuộc địa Anh ở phía Nam Đại Tây Dương. Khi còn ở Đảo Ascension, thầy được bổ nhiệm làm Đại sứ Hòa Bình. Thầy Chirstopher là hướng dẫn viên môn lặn chương trình PADI and BSAC. Thầy cũng được cấp chứng chỉ dạy Cấp cứu và là hướng dẫn viên được cấp chứng chỉ HSC của tổ chức First at Work tại Anh. Thầy Christopher từng phụ trách dẫn đoàn các học sinh tại các cuộc Thám hiểm đến Nga, Tanzania và Oman. Thầy đã được nhận Chứng chỉ Chuyên nghiệp Quốc gia dành cho Các Giáo viên Trưởng khối (NPQH) vào tháng 6 năm 2007.
 
Ông Christopher Short - Hiệu phó phụ trách Trung học
Ông Christopher Short - Hiệu phó phụ trách Trung học.

Cô Karen Hanratty - Hiệu phó Khối Tiểu học Trường Quốc tế BVIS

Cử nhân Khoa học Giáo dục - Học viện Giáo dục cao cấp West Sussex, vương quốc Anh;

Bằng Diploma về nghiên cứu giảng dạy cao cấp - Học viện Giáo dục cao cấp West Sussex, vương quốc Anh.

Cô Karen Hanratty sinh ra và học tập tại vương quốc Anh. Khởi nghiệp từ năm 1983, cô dạy học tại Anh trong vòng 12 năm trước khi chuyển tới Dubai năm 1995. Tại đây, cô đảm nhận vị trí lãnh đạo Trường Nữ sinh Latifa - một trường giáo dục kiểu Anh cho các nữ sinh tiểu vương quốc Ả rập. Mong muốn được khám phá nhiều hơn nữa về lĩnh vực giáo dục quốc tế, cô Karen chuyển tới Bangkok năm 2007 và phụ trách khối Tiểu học tại Trường Quốc tế Harrow. Tháng 1 năm 2010, cô trở lại Vịnh Ả-Rập và giữ vai trò là Cố vấn giáo dục tại vương quốc Bahrain, là thành viên của nhóm chuyên gia quốc tế phụ trách việc khởi xướng cải cách giáo dục công của đất nước này. Công việc này đòi hỏi cô phải làm việc trên mọi phương diện giáo dục và với tất cả các phạm vi từ cấp lớp học cho tới cấp Bộ.
 
Cô Karen Hanratty - Hiệu phó Khối Tiểu học Trường Quốc tế BVIS.
Cô Karen Hanratty - Hiệu phó Khối Tiểu học Trường Quốc tế BVIS.
 
 
* * *
 
Cùng sự đổi mới và phát triển không ngừng của Việt Nam, các mô hình giáo dục cũng cần liên tục phát triển để ươm mầm và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo kinh tế tương lai cho đất nước. Hệ thống Trường Quốc Tế BIS, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế tại Việt Nam, thấu hiểu và chia sẻ những lo ngại của phụ huynh Việt Nam khi con em họ dần mất đi bản sắc Việt trong môi trường giáo dục quốc tế hoàn toàn. Đáp ứng nguyện vọng chính đáng đó, Trường Quốc Tế BVIS - thành viên mới của Hệ thống BIS được xây dựng và phát triển với niềm tự hào là trường quốc tế lý tưởng cho học sinh Việt Nam, Việt kiều và học sinh có bố/mẹ là người Việt Nam từ 2 đến 18 tuổi.

Trường Quốc tế BVIS: Bản sắc Việt trong môi trường giáo dục quốc tế 

Tại BVIS, chương trình giảng được biên soạn dựa trên chương trình của Bộ Giáo dục của Anh có tăng cường thêm một số môn dạy bằng tiếng Việt như Toán, tiếng Việt, Lịch sử và Địa lý. Việc thiết kế chương trình học là kết hợp tinh hoa của hai nền giáo dục Anh và Việt đảm bảo học sinh tốt nghiệp của BVIS có đủ kỹ năng và kiến thức để theo học tại các trường danh tiếng trên thế giới,  đồng thời duy trì ngôn ngữ tiếng Việt và hiểu biết về văn hóa, truyền thống và lịch sử Việt Nam. Đây cũng là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi chọn trường cho con em mình, đó là đủ kiến thức hội nhập vào nền giáo dục quốc tế nhưng lại giữ được những kiến thức tối thiểu về đất nước của mình. Học sinh học tại trường BVIS sẽ theo một lộ trình học xuyên suốt để đạt được điểm cao  khi thi lấy bằng Trung học Quốc tế (IGCSE) và Tú tài Anh (A Level). Hai bằng này được cấp bởi trường ĐH Cambridge, Anh và được đánh giá cao trên toàn thế giới cũng như được đa số các trường đại học trên thế giới chấp nhận khi xét tuyển học sinh đầu vào.

Để có thể truyền tải chương trình hiệu quả nhất đến học sinh và với mục tiêu bảo đảm chất lượng giảng dạy tốt nhất ở cả hai ngôn ngữ, hệ thống trường Quốc tế BIS đã đào tạo và bồi dưỡng các giáo viên Việt nam trong 3 năm vừa qua. Hệ thống đã tuyển từ nước ngoài 2 giáo viên huấn luyện để hướng dẫn cho các giáo viên thông qua khóa học phương pháp sư phạm Anh PGCE, liên kết với trường Đại học Sunderland (Anh). Giáo viên Việt Nam sẽ dạy các môn học bằng tiếng Việt, còn giáo viên Anh sẽ dạy các môn học bằng tiếng Anh. Cả hai giáo viên sẽ cùng phối hợp rất chặt chẽ với nhau để các bài giảng được xuyên suốt trong quá trình học. Giáo viên Anh do chính Ngài Shaun Williams, Tổng Giám đốc điều hành tuyển tại Anh, là những giáo viên có bằng cấp sư phạm và có kinh nghiệm giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục Anh.

Trường Quốc tế BVIS: Bản sắc Việt trong môi trường giáo dục quốc tế

Trường Quốc tế BVIS là trường có cơ sở vật chất tốt và hiện đại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, đáp ứng tất cả các nhu cầu dạy và học một cách hiệu quả nhất. Trường có thư viện lớn với trên 24.000 đầu sách và liên tục được cập nhật. Trường có nhà hát với sân khấu chuyên nghiệp, hội trường lớn, bể bơi nước nóng 25 mét trong nhà, nhà thi đấu thể thao, sân cỏ ngoài trời, bể bơi nhỏ, bãi cát và sân chơi vận động trong nhà và ngoài trời với các trang thiết bị phù hợp cho từng lứa tuổi. Tất cả các lớp học đều có bảng điện tử và máy chiếu. Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và chuyên dụng đặc biệt dành cho các bộ môn như: Khoa Học, Âm nhạc, Tin Học, Mỹ Thuật và Kịch.

Đặc biệt, năm học 2013 - 2014, trường công bố chương trình học bổng như sau: giảm 12 triệu đồng/năm cho bậc mầm non, 25 triệu đồng/năm cho tiểu học và trung học. 1 năm miễn phí xe bus cho học sinh Mẫu giáo F3 trở lên và Chương trình học bổng Nhóm ưu đãi.

Học bổng chương trình A level và dự bị A level: giảm 50% phí nhập học và 50% học phí, tổng trị giá lên tới 550 triệu đồng.

Thông tin chi tiết liên hệ Bộ phận Tuyển sinh:

BVIS TPHCM: 083 758 0717
BVIS Hà Nội - Vincom Village: 043 946 0435 
BVIS Hà Nội - Royal City: 046 266 8800

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến