Tin tức thời sự : 4 Bộ trưởng được đề xuất trả lời chất vấn tuần tới

4 Bộ trưởng được đề xuất trả lời chất vấn tuần tới

(Dân trí) - Đoàn thư ký kỳ họp vừa gửi tới các đại biểu danh sách các bộ trưởng được đề xuất trả lời chất vấn. Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son.

Danh sách cụ thể Đoàn Thư ký chuyển tới đại biểu, ngoài 4 Bộ trưởng này còn có Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Các đại biểu được đề nghị chọn 4 trong số 5 vị này để chất vấn trực tiếp tại hội trường vào tuần tới (từ 12-14/6).

Sau phần đăng đàn của 4 Bộ trưởng, trưởng ngành được chọn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm và trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.
 
4 Bộ trưởng được đề xuất trả lời chất vấn tuần tới
Bộ trưởng Cao Đức Phát, Phạm Thị Hải Chuyền được đề xuất "ngồi ghế nóng" trong kỳ họp này (ảnh: Việt Hưng).

Đoàn Thư ký cũng chuẩn bị một số nhóm vấn đề gợi ý để tổ chức chất vấn.

Cụ thể, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát sẽ trả lời về biện pháp khắc phục, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp gắn với giải quyết việc làm, tăng xuất khẩu nông sản. Nhóm vấn đề thứ 2 dành cho người đứng đầu ngành nông nghiệp là là cơ chế chính sách hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, ông Phát còn phải chuẩn bị nội dung về công tác quản lý nhà nước về giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật thức ăn chăn nuôi để hạn chế tiêu cực và thúc đẩy sản xuất.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son được đề xuất giải trình về trách nhiệm đối với việc quản lý thông tin các trang mạng xã hội của tổ chức và cá nhân, biện pháp đấu tranh, hạn chế khắc phục. Đoàn thư ký cũng gợi ý thêm vấn đề vai trò quản lý của Bộ về thị trường truyền thông, quản lý tần số, an ninh mạng…

Giải pháp tăng cường phát huy mặt tích cực của công tác tuyên truyền về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác quản lý nhà nước về báo chí để hạn chế tiêu cực như đưa tin sai sự thật, giật gân… cũng nằm trong nhóm vấn đề dành cho Bộ trưởng Son.

Bộ trưởng Văn hóa – Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh cũng được dự kiến ba nhóm vấn đề liên quan đến khắc phục tồn tại về sự “xuống cấp” đạo đức, văn hóa trong xã hội, hạn chế trong công tác bảo tồn tôn tạo di tích lịch sử văn hóa…

Nhóm vấn đề dành cho Viện Trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình được đề xuất trả lời về tình hình thực hiện nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm gắn với trách nhiệm của ngành.

Ngoài ra, Đoàn Thư ký kỳ họp cũng dự kiến nhiều vị Bộ trưởng, trưởng ngành khác tham gia phiên chất vấn với tư cách những người “chia lửa” trong phần chất vấn của các Bộ trưởng được chọn. Như vậy, phiên chất vấn tới đây sẽ hội tụ gần như đầy đủ các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các cơ quan khác của khối tư pháp…

Danh sách 4 Bộ trưởng và Viện trưởng VKSND tối cao được đề xuất trả lời chất vấn kỳ này cũng chưa hẳn đã “khép” lại. Quyết định cuối cùng sẽ do chính lựa chọn, ý kiến, đề xuất của các đại biểu được tổng hợp sau việc Đoàn thư ký gửi phiếu xin ý kiến này. Rất nhiều vấn đề “nóng” đang được dư luận và các đại biểu quan tâm như giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, gói cứu trợ 30.000 tỷ đồng dành cho bất động sản… vẫn “rộng cửa” chất vấn. Các Bộ trưởng đã đăng đàn tại kỳ họp trước vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục trả lời chất vấn kỳ này.

P.Thảo


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến