Tin tức tổng hợp : Trường tiền tỷ hơn 2 năm chỉ mới dạy... 60 học viên

Trường tiền tỷ hơn 2 năm chỉ mới dạy... 60 học viên

(Dân trí) - Đã được đầu tư mấy chục tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ năm 2011 nhưng đến nay Trường Trung cấp Nghề Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) chỉ mới dạy một ngành học với khoảng 60 học viên.

Trường Trung cấp Nghề Bạc Liêu (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu) hiện tọa lạc tại xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Theo quan sát của PV Dân trí, khung cảnh trường từ ngoài Quốc lộ 1A nhìn vào khá đìu hiu bởi bai bên đường cỏ mọc um tùm. Phía bên trong khuôn viên trường chỉ mới có 3 khu nhà đã được xây dựng, còn lại có rất nhiều khoảng đất trống cỏ cũng mọc cao lút. Nhìn chung cơ sở hạ tầng của trường chưa hoàn chỉnh, còn khá sơ sài.

Dù đã được đầu tư xây dựng mấy chục tỷ đồng và tìm nhiều cách để tuyển sinh nhưng từ khi đưa vào sử dụng (đầu năm 2011) cho đến nay, trường chỉ mới dạy một ngành học là Thiết kế đồ họa với chừng 60 học viên theo học. Một số lượng học viên quá ít so với nhu cầu thực tế đào tạo mỗi năm của trường và của địa phương khi dân số trong độ tuổi học nghề là rất lớn.

Trong khi đó, theo chủ trương trường được tuyển sinh 2 ngành chính là Kỹ thuật xây dựng và Chế biến thủy sản nhưng hiện nay số lượng học viên đăng ký chỉ... đếm trên đầu ngón tay. “Do số lượng người đăng ký quá ít nên trường chưa thể mở lớp để dạy được mà đang phải tuyển thêm”, một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu thừa nhận.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, ngôi trường này có dự toán vốn xây dựng ban đầu là khoảng 81 tỷ đồng trên diện tích đất 7hecta. Cho đến nay, trường chỉ mới làm được hàng rào, 3 khu nhà xưởng và đang xây khu hiệu bộ.

Trường tiền tỷ hơn 2 năm chỉ mới dạy... 60 học viên
Trường Trung cấp Nghề Bạc Liêu hơn 2 năm đưa vào hoạt động nhưng chỉ mới dạy một ngành với khoảng 60 học viên.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc cơ sở vật chất của trường còn khá “èo uột”, ông Đặng Tiến Út - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, trường chỉ mới đầu tư xây dựng khoảng 18 tỷ đồng nên có thể nói trường vẫn chưa hoàn chỉnh. “Thêm cái nữa nữa là cho đến nay số học viên còn ít thì việc xây dựng thêm cơ sở hạ tầng sẽ rất lãng phí. Do đó trường đang tận dụng những cái đã có để giảng dạy và khi nào có nhiều học viên đăng ký học thì sẽ tiếp tục xây dựng thêm”, ông Út phân trần.

Theo ông Út, số học viên ít một phần do việc tuyển sinh của trường cũng gặp nhiều khó khăn. Ông Út lý giải, hiện tại tỉnh Bạc Liêu có rất nhiều trường cao đẳng, trung cấp nên lượng người đăng ký học dàn trải ở nhiều trường. “Trong khi đó, Trường Trung cấp Nghề Bạc Liêu “sinh sau đẻ muộn” chưa có thương hiệu gì so với một số trường khác nên việc ít học viên vào học là khó tránh khỏi”, ông Út nhấn mạnh.

Ông Út cũng cho rằng, hiện nay nhận thức của một bộ phận người dân về đào tạo nghề bậc trung cấp còn chưa cao nên đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dân không “mặn mà” với trường nghề. Bên cạnh đó, việc học trường nghề bậc trung cấp ra xin việc khó, rồi lương thấp... cũng khiến người dân e ngại để đăng ký vào học.

“Chúng tôi đang đẩy mạnh các phương án để tuyển sinh, theo nhận định của tôi thì từ đây đến cuối năm và đầu năm sau sẽ có nhiều học viên từ đó chắc chắn trường sẽ xôm tụ hơn”, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu nói.

Phía bên trong trường cỏ mọc um tùm.
Phía bên trong trường cỏ mọc um tùm.

Chúng tôi thấy rằng, một ngôi trường trung cấp dạy nghề được đầu tư mấy chục tỷ đồng nhưng không có ký túc dành cho học viên ở xa, cơ sở hạ tầng còn èo uột, đội ngũ giáo viên chưa đủ… thì tương lai không biết có như ông Giám đốc Sở mong muốn.

Huỳnh Hải


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến